Cập nhật thông tin quy hoạch Bến Cát đầy đủ và chi tiết nhất 2023

Thị trường BĐS Bến Cát đang dần cất cánh nhờ vào rất nhiều yếu tố. Trong đó việc Bình Dương đầu tư quy hoạch đã tạo tiền đề giúp BĐS được nâng cao giá trị. Vậy thông tin quy hoạch chung của Bến Cát trong giai đoạn này như thế nào. Tham khảo những chia sẻ hữu ích được Địa Ốc Sao Đỏ cung cấp trong bài viết dưới đây. 

Thông tin về thị xã Bến Cát

Bến Cát là thị xã trong những năm trở lại đây đã mang đến cho Bình Dương nhiều khởi sắc về kinh tế. Cách Thủ Dầu Một khoảng 120km, Bến Cát thực sự tiềm năng nhờ vào sức đẩy của thị trường bất động sản và đặc biệt là kinh tế. 

Bình Dương đang nỗ lực đưa Bến Cát trở thành đô thị mới của tỉnh đứng sau Dĩ An, Thuận An. Hiện nay quy hoạch Bến Cát đang rất chỉnh chu, các hệ thống giao thông cũng như hạ tầng đã được triển khai theo đúng như kế hoạch. Thêm vào đó Bến Cát cũng là một trong những thị xã thuộc Bình Dương đang có rất nhiều KCN lớn phát triển. 

Với sự phát triển về tất cả mọi mặt như vậy thì đồng nghĩa với nhu cầu nhà ở của dân cư, người lao động tại các KCN cũng rất lớn. Sau những quy hoạch sử dụng đất và giao thông thì Bến Cát chắc chắn sẽ là tâm điểm của các nhà đầu tư. 

Chi tiết về thông tin quy hoạch thị xã Bến Cát

UBND tỉnh Bình Dương có đề xuất kế hoạch quy hoạch thị xã Bến Cát giai đoạn từ 2012 đến hết 2030. Đây là quãng thời gian để toàn thị xã nỗ lực hết mình để tiến tới xây dựng một đô thị thông minh và hiện đại hơn trong tương lai. 

Cụ thể về quy hoạch huyện Bến Cát bao gồm các xã như sau: Thới Hòa, Tân Định, Hòa Lợi, Chánh Phú Hòa, An Điền, Phú An, An Tây. Theo đó các xã Thới Hòa, Hòa Lợi, Chánh Phú, Tân Định và Mỹ Phước sẽ là 5 phường thuộc thị xã Bến Cát. Phú Hòa, An Điền, Phú An và An Tây sẽ trở thành Bàu Bàng. 

Thông qua việc phân chia cụ thể các phường trong thị xã như vậy sẽ là cơ sở để toàn thị xã cố gắng nâng cao chất lượng đời sống cũng như đẩy mạnh hơn các cơ hội cho phát triển kinh tế và xã hội. Theo như tiến trình hiện tại, Bến Cát sẽ có những thay đổi tích cực, nhất là sự thuận lợi về thị trường bất động sản. 

Mục tiêu quy hoạch được Bến Cát xác định rõ

Thị xã Bến Cát thực hiện quy hoạch với 3 mục tiêu rõ ràng đó là:

Mô hình và tổ chức không gian đô thị

Từ năm 2021 đến 2030 thị xã Bến Cát thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình dịch vụ - đô thị công nghiệp và đồng thời cũng sẽ có nhiều thay đổi tích cực trong vấn đề hạ tầng giao thông. 

Từ 2030 tiếp tục phát triển kế hoạch đẩy mạnh dịch vụ - công nghiệp, theo đó những dự án khu công nghiệp sẽ được đầu tư và phê duyệt để triển khai xây dựng để nâng cao giá trị kinh tế khu vực hơn. 

Không gian cây xanh và mặt nước

Đẩy mạnh trồng cây xanh để giúp diện tích ven sông được cải thiện hơn. 

Thực hiện vệ sinh môi trường nhất là các khu vực sông hồ để giúp hệ sinh thái cân bằng hơn, tăng khả năng thoát nước. 

Hệ thống giáo dục và y tế

Thị xã Bến Cát thực hiện triển khai quy hoạch hệ thống giáo dục và y tế cụ thể như sau:

Xây dựng các trường ĐH, trường học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt là các trường dạy nghề tại địa phương. 

Xây dựng mới, nâng cấp các trường mẫu giáo, nhà trẻ tư nhân.

Khai thác cơ sở y tế công lập gồm bệnh viện đa khoa Bến Cát quy mô 100 giường và các trạm y tế của xã.

Thông tin quy hoạch về hạ tầng giao thông thị xã Bến Cát

Yếu tố quyết định đến sự phát triển đô thị cho Bến Cát đó chính là hạ tầng giao thông. Vì thế quy hoạch hạ tầng là một vấn đề vô cùng quan trọng của Bình Dương. Thị xã Bến Cát cũng chính là một phần của tỉnh Bình Dương nên việc đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường huyết mạch kèm theo nâng cấp các tuyến liên tỉnh, liên đô thị là điều cần thiết. 

Khi hạ tầng giao thông của thị xã Bến Cát được hoàn thiện thì sẽ đồng nghĩa với việc các KCN xung quanh sẽ có nhiều điểm thuận lợi hơn trong việc vận chuyển hàng hóa, góp phần giảm tải và chi phí vận chuyển.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tại thị xã Bến Cát

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát cũng là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm. Bởi vốn dĩ đây cũng là yếu tố quyết định đến định hướng phát triển của toàn tỉnh trong tương lai sắp tới. Cụ thể quy hoạch sẽ được triển khai như sau:

Về quỹ đất sử dụng cho công nghiệp sẽ được Bến Cát tập trung phát triển và nâng cao thêm những giá trị mới và đổi mới về công nghệ. 

Các quỹ đất không nằm trong khu công nghiệp sẽ được triển khai đổi mới mục đích hoạt động để không làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống, sức khỏe của người dân. 

Đối với đất nông nghiệp sẽ được tiếp tục quy hoạch để thực hiện làm nông nghiệp theo dạng hiện đại hơn, hoặc sử dụng quỹ đất để làm nhà vườn theo lưu sông Sài Gòn. 

Sử dụng đất ở để xây dựng những không gian sống hiện đại, cao cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về chất lượng cuộc sống hiện đại của người dân.

Hy vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi các nhà đầu tư bất động sản cũng sẽ có thêm nhiều kế hoạch và định hướng đầu tư trong tương lai sắp tới.