Cập nhật thông tin quy hoạch Tân Uyên - Bình Dương mới nhất 2023

Bình Dương triển khai quy hoạch hạ tầng giao thông và quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 đến 2030. Trong đó thị xã Tân Uyên là địa phương cũng được định hướng trở thành khu đô thị mới với rất nhiều lợi thế. Thông qua các thông tin quy hoạch mọi người sẽ có thể định hướng được những kế hoạch và tiềm năng của địa phương. 

Cùng tham khảo những chia sẻ của Địa Ốc Sao Đỏ trong bài viết dưới đây. 

Tổng quan thông tin quy hoạch Tân Uyên

Thị xã Tân Uyên là một trong những địa phương mới được đầu tư bởi Bình Dương. Là một khu vực có diện tích rộng khoảng 19.249.20ha, khu vực này mang nhiều lợi thế đang được tỉnh Bình Dương khai thác và chắc chắn cũng sẽ sớm phát triển như các khu vực khác như Dĩ An, Thuận An hay Bến Cát. 

Theo như kế hoạch, đến 2030 thị xã Tân Uyên sẽ xây dựng hệ thống đô thị công nghiệp - dịch vụ và nông nghiệp. Đến giai đoạn tiếp theo, Tân Uyên sẽ tiếp tục phát triển trở thành khu đô thị công nghiệp - dịch vụ. Nếu như tất cả đều thuận lợi theo kế hoạch của toàn tỉnh đề xuất thì đến năm 2030 Tân Uyên sẽ trở thành khu đô thị loại I. 

Thông tin quy hoạch Tân Uyên về hạ tầng giao thông

Có thể nói vấn đề hạ tầng giao thông cực kỳ quan trọng và có quyết định lớn đến sự thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của toàn thị xã. Hơn thế nữa sẽ trở thành khu đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương giúp hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống của dân cư. 

Cụ thể về kế hoạch quy hoạch hạ tầng giao thông của thị xã Tân Uyên như sau:

Về hệ thống giao thông ngoài đô thị

Đường bộ

Tân Uyên thực hiện triển khai xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo các tuyến đường trọng điểm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông, vận chuyển và kết nối đến các tỉnh thành lân cận. 

Các tuyến đường ĐT742, ĐT746, ĐT747A, ĐT747B sẽ được quy hoạch xây dựng với lộ giới rộng 42m, nền đường 2mx12m, dải phân cách rộng 2m, vỉa hè rộng 2x8m.

Thực hiện xây dựng đại lộ Nam Tân Uyên, Đại lộ Thủ Dầu Một - Uyên Hưng - Biên Hòa với mốc lộ giới rộng 74m, dải phân cách giữa rộng 8m, nền đường chính rộng 2x15m, đường gom rộng 2x8m, dải phân cách giữa đường chính và đường gom rộng 2x2 m, vỉa hè rộng 2x8m.

Quy hoạch Bến xe khách tại Uyên Hưng và Thái Hòa: quy mô diện tích 1,5-2 ha; Bến xe khách tại Hội nghĩa: quy mô 2 ha.

Đường sắt

Thực hiện nâng cấp tuyến đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh thông qua thị xã Tân Uyên ở phái Đông. 

Đường thủy

Thị xã Tân Uyên thực hiện quy hoạch cụ thể các điểm giao thông như sau:

Cảng Thạnh Phước với diện tích quy mô 64ha.

Các bến thủy tại Cù Lao Thạnh Hội và Cù Lao Bạch Đằng

Đối với hệ thống giao thông trong đô thị

Các tuyến đường sẽ được triển khai xây dựng, nâng cấp cụ thể như sau:

Đại lộ Nam Tân Uyên

Đại lộ Thủ Dầu Một - Uyên Hưng - Biên Hòa

ĐT742, ĐT746, ĐT747A và ĐT747B

Đường TĐT số 1, đường TĐT số 2, đường TĐT số 3, đường TĐT số 4, đường TĐT số 4B, đường TĐT số 5, đường TĐT số 6, đường TĐT số 7, đường TĐT số 8

Thông tin quy hoạch sử dụng đất của thị xã Tân Uyên

Việc đầu tư xây dựng quy hoạch hạ tầng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc quy hoạch sử dụng đất. Thị xã Tân Uyên thực hiện kế hoạch quy hoạch quỹ đất sử dụng cho đô thị, các trung tâm hành chính, khu dịch vụ, các dự án lớn nhỏ trong khu vực, các khu du lịch địa phương.. 

Trong đó có, Khu đô thị Nam Tân Uyên, nhà phố thương mại Thái Hòa, trung tâm thương mại và các cụm công nghiệp hiện đại. Đặc biệt, Tân Uyên cũng đã sử dụng quỹ đất rộng lớn sử dụng cho việc xây dựng các khu công nghiệp và khu nhà ở Thái Bình Dương Tân Hiệp. 

Sự thay đổi về quỹ đất phụ thuộc rất nhiều vào sự thay đổi của hạ tầng. Vì thế nên thị trường bất động sản của khu vực thị xã Tân Uyên cũng đang có rất nhiều khởi sắc. 

Tình hình thị trường BĐS Tân Uyên

Có thể nói, thị trường BĐS đang được hưởng nhiều lợi ích từ việc quy hoạch hạ tầng và đất đai của thị xã Tân Uyên. Nếu như trước quy hoạch các quỹ đất ở đây chỉ ở mức thấp, trung bình thì trong những năm tiếp theo sẽ bắt đầu tăng gấp 10 đến 20 lần. Điều này được khẳng định bằng chính sự thay đổi trực tiếp của toàn thị xã Tân Uyên. 

Nhiều khu công nghiệp được xây dựng, các khu hành chính, dịch vụ, trung tâm thương mại được đầu tư thì đồng nghĩa với việc quỹ đất nơi đây thực sự rất tiềm năng. Hơn nữa rất nhiều chủ đầu tư lớn cũng đang bắt đầu triển khai nhiều dự án lớn để đáp ứng nhu cầu nhà ở hiện đại và cao cấp cho dân cư và người lao động. 

Tìm hiểu quy hoạch cụ thể của thị xã Tân Uyên sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm bất động sản để đầu tư. Hy vọng bài chia sẻ trên cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.