Cập nhật thông tin tuyến đường cao tốc Bình Dương - Bình Phước 2022

Một bước ngoặt rất quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước đó chính là chủ trương xây dựng công trình tuyến đường cao tốc. Tuyến đường này được bắt đầu từ huyện Chơn Thành - Bình Phước dẫn đến Bình Dương để thuận tiện hơn khi liên kết với TPHCM. Tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về tuyến cao tốc Bình Phước trong bài viết dưới đây. 

Công tác chuẩn bị thi công tuyến đường

Theo như quyết định số 326/QĐ – TTG: “Quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030” của Bộ giao thông vận tải thì Bình Phước cũng sẽ triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc kết nối Chơn Thành - Bình Phước, Thủ Dầu Một - Bình Dương và TPHCM. Hiện nay tuyến đường đang được triển khai xây dựng theo như đúng kế hoạch đã đề ra. 

Tuyến đường cao tốc Bình Phước - Bình Dương sẽ có chiều dài 69km và 8 làn xe. Theo đó áp lực về giao thông từ Quốc lộ 13 cũng sẽ được giảm tải, thời gian di chuyển của dân cư cũng nhanh chóng hơn so với trước đây. Theo như kế hoạch xây dựng công trình tuyến đường cao tốc thì vốn đầu tư khoảng hơn 11.000 tỷ đồng. 

Hiện trạng giải phóng mặt bằng huyện Chơn Thành và Đồng Phú đã được hoàn thiện từ năm 2019 và tiến độ thi công đến này đã dần hình thành. Tuyến đường này có ý nghĩa rất đặc biệt đến cả 3 tỉnh thành đó là Bình Dương, Bình Phước và cả TPHCM. Thêm vào đó các tỉnh phía Nam cũng sẽ có sự liên kết vùng hoàn hảo hơn, đặc biệt là vấn đề vận chuyển hàng hóa cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Tuyến đường cao tốc Bình Phước - Bình Dương mang ý nghĩa đặc biệt cho vùng kinh tế phía Nam

Tuyến đường cao tốc Bình Phước - Bình Dương sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho 3 tỉnh mà còn là cả khu vực Đông Nam Bộ. Từ tuyến đường sẽ kết hợp với cầu Mã Đà để kết nối giữa tỉnh Bình Phước đến Đồng Nai. Thêm vào đó là sự liên kết các tuyến đường DT753, đường sắt xuyên Á và các khu công nghiệp đang được xây dựng hoàn thành trong tương lai tại Bình Phước.

Chiến lược xây dựng tuyến cao tốc này giúp cho Bình Phước ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế - xã hội. Góp phần thay đổi diện mạo cho một đô thị lớn mạnh, hiện đại hơn. Chính vì dân cư đổ về Bình Phước làm việc nhiều nên tuyến đường sẽ hỗ trợ giảm tải vớt áp lực giao thông cho TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. 

Lợi ích tuyến cao tốc Bình Dương - Bình Phước mang lại

Bình Phước trong những năm trở lại đây đã có rất nhiều sự thay đổi tích cực về tất cả mọi mặt. Vị trí tuyến cao tốc này khá thuận lợi để có thể giúp kinh tế của Bình Phước được mở rộng hơn và trở thành địa điểm phát triển bậc nhất phía Nam.

Bình Phước có diện tích lớn, nguồn đất phong phú để các nhà đầu tư khai thác phát triển thêm nhiều công ty, doanh nghiệp, khu công nghiệp lớn. Thúc đẩy mạnh mẽ về hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Hiện Bình Phước đang bắt đầu có sự tăng trưởng mạnh về kinh tế, các doanh nghiệp mới thành lập ngày càng nhiều. Toàn tỉnh có hơn 7.000 doanh nghiệp với số vốn trên 70.000 tỷ đồng. Vì vậy nên việc kéo theo sự phát triển về các ngành nghề khác tại Bình Phước cũng được đẩy mạnh hơn. Đặc biệt thị trường bất động sản của khu vực tỉnh Bình Phước, Bình Dương trở nên nhộn nhịp hơn so với trước đây.

Mức giá đất của Bình Phước tăng mạnh mẽ lên 50% so với những năm trước đây. Có thể nói bất động sản của khu vực này đang trên đà phát triển và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những chủ đầu tư lớn. Ở khu vực trung tâm giá đất đã rơi vào khoảng 40 - 60tr/m2. 

Việc đầu tư bất động sản tại Bình Phước và Bình Dương trong giai đoạn này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Dựa vào sự đẩy mạnh hạ tầng giao thông, chắc chắn Bình Phước và Bình Dương sẽ trở thành địa điểm khai thác bất động sản vô cùng thú vị, lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Tuyến đường cao tốc Bình Phước - Bình Dương là sự kỳ vọng vô cùng lớn lao của dân cư 3 tỉnh Bình Dương - Bình Phước và TP HCM. Thông qua tuyến đường này dân cư sẽ bắt đầu có thêm nhiều sự thay đổi về kinh tế - xã hội, thúc đẩy phát triển dịch vụ - thương mại, thay đổi diện mạo và cuộc sống. Tuyến đường này sẽ trở thành con đường giao thương quan trọng của toàn khu vực Đông Nam Bộ trong tương lai.