Cập nhật thông tin về đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn mới nhất

Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn là một trong những chiếc lược để thúc đẩy phát triển về kinh tế - xã hội của các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM. Tuyến cao tốc mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ trong lưu thông cho dân cư mà còn góp phần hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, liên kết vùng hoàn hảo. Tìm hiểu thông tin về tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn trong bài viết dưới đây. 

Thông tin về tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn

Thông tin chung

Tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn có chiều dài 62km, dự kiến tổng số vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng. Tuyến đường sẽ bắt đầu xây dựng từ vị trí ngã 3 Tân Vạn thuộc phường Bình Thắng - thành phố Dĩ An đến Bàu Bàng. 

Giai đoạn 1: Tuyến đường đã được xây dựng hoàn thiện và đã hoạt động với chiều dài 42km. Giai đoạn này đã xây dựng từ Tân Vạn đến Bến Cát. 

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ Bến Cát đến KCN Bàu Bàng và chiều dài 20km. Tuyến đường do Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư.

Có thể nói rằng tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn được xem là tuyến đường chiến lược mang đến lợi ích thiết thực dành cho Bình Dương. Hỗ trợ liên kết các Khu công nghiệp đến với cảng biển. Chi phí vận chuyển được giảm đi đáng để khoảng 30%. 

Quy mô làn đường

Tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn có quy mô cụ thể như sau:

Lộ giới 30m

Quy mô 6 làn xe rộng 23m

Dải phân cách 2m

Lề đường hai bên 2,5m

Lan can an toàn 2×0.75m = 1.5m

Hành lang kỹ thuật: 2.2m = 4m

Lượng xe lưu thông khoảng tối đa 210.000 xe/ngày đêm

4 cầu vượt tại Suối Giữa, suối Bình Thắng, rạch Bà Hiệp, rạch Bà Khâm.

Nút giao thông chui vượt: khu liên hợp Thủ Dầu Một; ngã 5 An Phú; Quốc Lộ 1.

Tuyến cao tốc mang lại lợi ích gì về BĐS

Bình Dương đang có sự thay đổi tích cực về tất cả mọi mặt, trong đó việc xây dựng hạ tầng giao thông có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản. Trước đây, khu vực xây dựng tuyến đường cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn là những đồi cao su, dân cư ít. Nhưng sau khi tuyến cao tốc được hoàn thiện hai bên đường sẽ có một diện mạo mới với các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, bệnh viện, trường học… Từ đây Bình Dương đã có sự thay đổi tích cực hơn và có nhiều lợi thế hơn. 

Hiện tại, bất động sản Bình Dương vô cùng nóng sốt, nhất là khu vực có tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đi qua. Mức giá đất nền tại đây tăng lên từng ngày và gấp nhiều lần so với những năm trước đây. 

Tạo điều kiện thuận lợi cho kết nối, liên kết vùng

Chủ đầu tư dự án tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đã cho thông xe toàn tuyến. Không chỉ mang đến lợi ích cho riêng khu vực Mỹ Phước - Tân Vạn mà tuyến đường còn mang đến giá trị kết nối liên kết vùng hoàn hảo. Cụ thể như sau:

Trong khi quốc lộ 13 đang quá tải thì tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn đã hỗ trợ kết nối Bến Cát đến Bàu Bàng dễ dàng hơn, từ đó giảm tải cho quốc lộ 13. 

Hầu hết các khu công nghiệp của Bình Dương đang trong quá trình vận chuyển hàng hóa nhiều. Vì thế thông qua tuyến đường này sẽ hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển cho khoảng 30% doanh nghiệp. 

Tuyến cao tốc hỗ trợ kết nối các khu công nghiệp của Bình Dương từ Bàu Bàng, Mỹ Phước, Thủ Dầu Một và Dĩ An với quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh.

Từ tuyến cao tốc có thể kết nối đến sân bay Long Thành - Đồng Nai và cảng Cái Mép thuận tiện, tiết kiệm thời gian hơn. 

Kết nối đến Bình Phước, các khu công nghiệp, quốc lộ 14.

Giao thương hàng hóa đến cửa khẩu Campuchia thông qua tuyến đường Hồ Chí Minh. 

Một trong những lợi ích thiết thực không thể phủ nhận do tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn mang đến đó là hỗ trợ mô hình bất động sản công nghiệp của Bình Dương. Nhờ vào sự thuận tiện trong hạ tầng nên bất động sản cũng dần trở nên có giá trị cao hơn. 

Trên đây là thông tin tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, hy vọng rằng những chia sẻ trên bài viết sẽ cập nhật thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Những lợi ích tuyến cao tốc mang lại chắc chắn sẽ là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Bình Dương ngày càng lớn mạnh và trở thành nguồn lợi nhuận cho các nhà đầu tư thông minh.