Central Golden Land đầu tư bất động sản hiệu quả mùa dịch

Bất động sản – Kênh đầu tư lý tưởng trong mùa dịch

Mặc cho Covid-19 vẫn đang hoành hành trên thế giới cũng như trong nước, nền kinh tế nhiều quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng; tuy nhiên, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư lý tưởng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đặc biệt.

Đầu tư tài chính: Kênh nào hiệu quả?

Đại dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại lần thứ 4 đã tiếp tục gây nên những ảnh hưởng không nhỏ cho thị trường và nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang có xu hướng thoái vốn và rút dần khỏi nhiều ngành kinh doanh truyền thống, thay vào đó là chuyển dòng vốn đầu tư vào bất động sản (BĐS). Đặc biệt, bất động sản vẫn được các nhà đầu tư lớn ưu tiên lựa chọn vì đây là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay giảm chỉ còn 5,5-6,5%/năm. Mức lãi suất này thực sự không thể hấp dẫn các nguồn tiền nhàn rỗi trong nhân dân. Nhiều người vốn “ăn chắc mặc bền” cũng đã mạnh dạn rút tiền gửi tiết kiệm để chuyển qua các kênh đầu tư tài chính khác hiệu quả hơn.

Trong khi đó, lãi suất cho vay lại khá hấp dẫn, vay tín chấp lãi suất 8-25%/năm, vay thế chấp chỉ từ 6-12%/năm, thời gian tối đa có thể lên tới 25 năm. Với mua nhà trả góp, chủ đầu tư có thể hỗ trợ khách hàng vay ngân hàng miễn phí trong năm đầu, các năm tiếp theo lãi suất tính theo giá thị trường.

Nhiều người đã chuyển tiền từ gửi ngân hàng sang đầu tư BĐS, và dùng chính tài sản BĐS thế chấp ngân hàng để được hưởng mức lãi suất ưu đãi.

Còn về đầu tư vàng, thời điểm giữa năm 2020, giá vàng tăng lên ngưỡng 60 triệu đồng/lượng và sau đó giảm dần, hiện tại đầu tháng 7/2021, giá vàng đang dao động ở mức 56-77 triệu đồng/lượng. Vậy, bạn đầu tư vàng lãi hay lỗ? “Vàng mắt” chờ giá vàng tăng là có thật. Và rất nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng rời khỏi kênh đầu tư này để chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác có hiệu quả kinh tế cao hơn như BĐS và chứng khoán.

Chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây là một kênh đầu tư vô cùng “hot”. Theo số liệu vừa công bố của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, tính chung 6 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư cá nhân trong nước mở mới 619.911 tài khoản, tăng 58% so với số lượng của cả năm 2020 – năm thị trường đã lập kỷ lục lịch sử về số tài khoản cá nhân mới. Tuy nhiên, ngày 8/6 vừa qua, thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ tụt dốc không phanh, 40 điểm VN-Index “bay màu” nhanh chóng khiến các nhà đầu tư F0 hoang mang tột độ. Tâm lý các nhà đầu tư còn chưa kịp phục hồi sau “trận đánh” rực lửa đó thì ngày 6/7 vừa qua, VN-Index đột ngột giảm hơn 56 điểm (mức giảm sâu nhất trong vòng 5 tháng qua), với nhiều cổ phiếu nằm ở giá sàn khiến các nhà đầu tư, cả F0 lẫn lâu năm đều bàng hoàng, ngã ngửa. Cú đánh úp bất ngờ này khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp chỉ biết khóc ròng khi nhìn thành quả bao lâu nay tan theo mây khói. Nhiều người đang lãi chuyển thành lỗ đậm.

Các chuyên gia chứng khoán đưa ra lời khuyên, nếu bạn không thực sự hiểu biết và tâm lý vững vàng thì tốt nhất đừng tham gia thị trường chứng khoán, cổ phiếu tăng giảm thất thường thực sự không phù hợp với những người “yếu tim” và thiếu kiến thức cũng như thời gian để theo dõi, cập nhật giá trị cổ phiếu.

Trải qua hai cú sốc lớn và nhiều lần thị trường rung lắc, một số nhà đầu tư đã quyết định dừng cuộc chơi, chuyển tiền vào kênh đầu tư an toàn hơn, và kênh đó chính là BĐS.

Giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian

Giá BĐS trong ngắn hạn có thể biến động lên xuống, nhưng xét về dài hạn, giá trị các tài sản BĐS luôn có xu hướng gia tăng theo thời gian. BĐS có thể tăng 20-30% chỉ trong một thời gian ngắn khi có các thông tin tích cực.

Theo các chuyên gia, lợi nhuận bình quân khi đầu tư BĐS luôn ở mức 2 con số mỗi năm, đây là một kênh đầu tư khá an toàn và hiệu quả.

Theo Báo cáo thị trường BĐS quý 1/2019 do Batdongsan.com.vn công bố, trong 16 năm qua, giá BĐS tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng 27 lần, tại Quận 1, TP. Hồ Chí Minh tăng 22 lần, trong khi giá vàng chỉ tăng hơn 5 lần.

Và giai đoạn hiện tại đang là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư tiếp cận nguồn hàng phong phú với giá cả hợp lý, đón trước làn sóng kinh tế phục hồi hậu Covid-19.

6 tháng đầu năm 2021, bất chấp làn sóng Covid-19 lần thứ 4, theo Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng GDP của Việt Nam ghi dấu ấn với mức tăng 5,64% (cao hơn tốc độ tăng 1,82% của 6 tháng đầu năm 2020). Với đà tăng trưởng này, Ngân hàng Thế giới đánh giá Việt Nam (cùng với Malaysia) là động lực tăng trưởng cho khu vực Đông Nam Á. Điều này mang đến triển vọng, cơ hội và nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS.

Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,82%, đóng góp 8,17%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,36%, đóng góp 59,05%; khu vực dịch vụ tăng 3,96%, đóng góp 32,78%. Có thể thấy, tăng trưởng khu vực công nghiệp và xây dựng tại Việt Nam khá mạnh mẽ ngay cả trong thời gian dịch dã.

Thị trường BĐS Việt Nam tháng 5/2021 ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật đáng chú ý, đặc biệt, số lượng doanh nghiệp BĐS mới thành lập tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ năm trước. Điều này thể hiện tín hiệu tích cực về sự phục hồi của thị trường BĐS Việt Nam trong năm 2021. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, năm 2021, giá nhà sẽ tiếp tục tăng khoảng 10% so với năm 2020.

Mặt khác, theo số liệu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), giá nhà đất trên khắp thế giới đang có xu hướng tăng mạnh bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Cụ thể, giá nhà đất tại 37 quốc gia thuộc Tổ chức OECD trên thực tế đã tăng gần 7% trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2019 đến quý 4 năm 2020.

Theo các chuyên gia kinh tế, lãi suất mua nhà thấp, các nước sắp mở cửa trở lại, hoạt động đầu tư nước ngoài được thúc đẩy sẽ tiếp tục tạo động lực hơn nữa cho thị trường BĐS.

Phân khúc đất nền được ưu tiên lựa chọn

Theo dự báo thị trường năm 2021, phân khúc đất nền tiếp tục là ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư BĐS bởi giá trị sử dụng và khả năng tăng giá trong tương lai.

Với vị trí liền kề Sài Gòn, Bình Dương là một tỉnh thành với nền kinh tế phát triển vô cùng sôi động, đặc biệt là trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào phát triển các khu công nghiệp. Bình Dương là 1 trong 3 tỉnh, thành phố thu hút nhiều nhất vốn đầu tư nước ngoài nhất.

Theo chiến lược phát triển mũi nhọn công nghiệp lên phía Bắc tỉnh Bình Dương, hàng chục ngàn tỉ đồng tiếp tục được đổ vào đầu tư cho hệ thống hạ tầng của huyện Bàu Bàng.

Tháng 6/2021, tuyến đường Mỹ Phước Tân Vạn nối dài 52km từ ngã ba Tân Vạn (giao Quốc lộ 1A) đến Khu công nghiệp Bàu Bàng đã thông xe. Như vậy, từ TP.HCM đến Bàu Bàng chỉ còn hơn 1 giờ đi ô tô.

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở tại khu vực Bàu Bàng không ngừng tăng cao để đáp ứng cho hàng triệu lao động. Đón đầu xu hướng đó, Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Đức Phát đã đầu tư dự án Central Golden Land với quy mô 5,9 ha gồm 311 sản phẩm đất nền thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Sao Đỏ là một trong những đơn vị phân phối chính thức của dự án Central Golden Land, Địa ốc Sao Đỏ phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược cùng phân phối dự án như: Công ty Địa ốc Hoa Sen, Hdreal Holdings, Minh Khôi City Land, BĐS Đông Nam, Địa ốc Vạn Phát, Địa ốc Nam Long nhằm hình thành một mạng lưới liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong kinh doanh.

Khi giao dịch sản phẩm dự án Central Golden Land, khách hàng được hưởng nhiều chương trình chiết khấu thanh toán lên đến từ 10 đến 20 chỉ vàng và nhiều chính sách ưu đãi khác khi khách mua từ 2 sản phẩm trở lên. Đồng thời khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị với số tiền chưa đến 500 triệu đồng là có cơ hội sở hữu tài sản, khách được trả góp không lãi suất lên đến 180 ngày.

Dự án khu đô thị Central Golden Land nằm ở vị trí trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Tọa lạc trên hai mặt tiền đường là tuyến quốc lộ 13 và DH516, thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Từ đây đi đến các trung tâm tiện ích chỉ mất 2-5 phút và 10 phút để đi tới khu đô thị công nghiệp Bàu Bàng (3.200ha), KCN công nghệ cao Bàu Bàng (900ha) KCN Cây Trường 700ha, KCN Lai Hưng 600ha.

Chủ đầu tư chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, nước được bố trí âm. Hệ thống camera an ninh được lắp đặt trên các tuyến đường, công viên cây xanh… tạo không gian sống lý tưởng cho cư dân trong dự án.

Về pháp lý dự án đã hoàn thiện, được UBND tỉnh quyết định cho phép chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án. Đây chính là yếu tố then chốt để khách hàng nhanh chóng an cư lập nghiệp.

Với vị trí đắc địa nằm trong trung tâm phát triển của Bàu Bàng, kết nối đồng bộ với các KCN lớn của tỉnh Bình Dương. Dự án khu đô thị Central Golden Land có động lực gia tăng giá trị BĐS rất cao.