Có nên mua đất ở Bến Cát, tỉnh Bình Dương không?

Thị xã Bến Cát - Bình Dương đang là một trong những khu vực nổi lên với tốc độ phát triển mạnh mẽ. Đi sau Thủ Dầu Một và Dĩ An, Thị xã Bến Cát cũng đã có những lợi thế lớn trong lĩnh vực bất động sản. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đón những thời cơ mới để có cơ hội đầu tư vào nhà đất tại Bến Cát. Vậy thực sự những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Thị xã Bến Cát thu hút vốn đầu tư FDI

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh phía Nam có vốn đầu tư nước ngoài rất lớn. Theo số liệu thống kê, tổng nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Dương khoảng 1,45 tỷ USD. Nếu như so với năm 2018 thì hiện nay tổng số vốn này tăng lên 70%. Một con số vô cùng lớn và Bình Dương là tỉnh có hơn 3.639 dự án với số vốn đăng ký khảng 33.76 tỷ USD. 

Theo đó các huyện, thị xã khác cũng đã đóng góp không hề nhỏ vào tổng số vốn đầu tư cho tỉnh. Phải kể đến thị xã Bến Cát đã có số dự án là 3.249 trong đó có tổng mức vốn đầu tư trong nước là 2.679 dự án khoảng 28.000 tỷ đồng và khoảng 570 dự án nước ngoài có số vốn là 6.1 tỷ USD.

Bến Cát trở thành KCN thế hệ cao lớn nhất Bình Dương

Nếu nhắc đến tỉnh Bình Dương chắc chắn ai cũng biết đây là một “thủ phủ công nghiệp” với hàng loạt các dự án KCN lớn nhỏ khác nhau.  Toàn tỉnh có 48 cụm, KCN hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó thị trường bất động sản là một trong những lĩnh vực được đầu tư lớn với nhiều dự án cao cấp, hiện đại. Hầu hết các KCN tập trung nhiều ở Thuận An, Dĩ An, Tp.Thủ Dầu Một và Bến Cát vì thế nên thị trường BĐS phát triển rất mạnh mẽ.

Thị xã Bến Cát đóng góp một số KCN lớn điển hình như sau:

KCN VSIP II (1.700 ha)

KCN Mỹ Phước 2 (800ha)

KCN Mỹ Phước 3 (700ha)

KCN Mỹ Phước 1 (500ha)

KCN Việt Hương 2 (250ha).

Với 8 khu công nghiệp lớn trên địa bàn thị xã Bến Cát đã có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản. Với số lượng công nhân đông đảo và kéo theo nhu cầu nhà ở lớn thì đồng nghĩa với việc xây dựng những dự án căn hộ, nhà ở là điều cần thiết. Vì vậy việc đầu tư bất động sản trong giai đoạn này là một lợi thế lớn dành cho các nhà đầu tư. 

Bến Cát sở hữu vị trí thuận lợi

Một trong những ưu thế lớn của thị xã Bến Cát cũng không thể bỏ qua đó chính là khu vực Bến Cát có một vị trí kết nối thuận lợi. Đó là hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, kết nối thuận tiện. Phải kể đến một số tuyến giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, đường Vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn, và còn có 4 trục giao thông đường tỉnh ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A.

Thông qua những tuyến giao thông trọng điểm như vậy, Bến Cát có thể giúp dân cư dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Bình Phước, TPHCM. Đặc biệt là giúp vận chuyển hàng hóa của các KCN dễ dàng và giảm thiểu chi phí hơn. 

Nhu cầu nhà ở dành cho lao động tại Bến Cát lớn

Bến Cát có hàng loạt các KCN lớn nhỏ và có một lượng lao động lớn mỗi năm. Thêm vào đó theo thời gian cũng đang có nhiều dự án KCN được xây dựng mới và triển khai hoạt động. Kéo theo đó là nhu cầu nhà ở của người lao động cũng tăng lên. Ngoài ra dân địa phương cũng có mong muốn thay đổi nhu cầu về nhà ở chất lượng, hiện đại hơn. 

Thống kê sơ bộ Bến Cát cần phải đáp ứng 10.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động. Như vậy bất động sản khu vực Bến Cát chắc chắn cần phải có những động thái mới và chuyển biến tăng giá cao hơn so với cùng kỳ những năm trước đó.

Cũng chính vì những lý do này chúng ta có thể nhận thấy được rằng, việc mua nhà đất tại thị xã Bến Cát là một trong những lợi thế lớn của các nhà đầu tư. Sẽ không lâu nữa Bến Cát sẽ phát triển và trở thành trung tâm công nghiệp - dịch vụ lớn của tỉnh Bình Dương. Tốc độ phát triển không kém cạnh so với Thủ Dầu Một, Dĩ An hay Thuận An. 

Trên đây là những thông tin về thị xã Bến Cát và tỉnh Bình Dương. Hy vọng rằng nhà đầu tư có thể nắm bắt được những chuyển biến của khu vực để có sự đầu tư phù hợp nhất. Địa Ốc Sao Đỏ vẫn luôn hỗ trợ cung cấp thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất dành cho nhà đầu tư.