Có nên mua đất ở Tân Uyên, tỉnh Bình Dương không?

Bất động sản huyện Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương dự báo sẽ là nguồn đầu tư hấp dẫn. Vậy lý do gì khiến nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư ngay vào nhà đất Tân Uyên trong giai đoạn hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi thế do Địa Ốc Sao Đỏ tổng hợp trong bài viết sau đây.

Huyện Tân Uyên sở hữu vị trí đắc địa

Một trong những yếu tố giúp bất động sản khu vực Tân Uyên đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay đó chính là sở hữu vị trí vô cùng đắc địa. Tọa lạc tại phía đông tỉnh Bình Dương, Tân Uyên có vị trí tiếp giáp với các huyện thị lân cận cũng đang rất phát triển đó là:

Tiếp giáp sông Đồng Nai tại phía Đông

Tiếp giáp với Thủ Dầu Một, Bến Cát ở phía Tây

Tiếp giáp với Dĩ An, Thuận An ở phía Nam

Tiếp giáp với Phú Giáo Bình Dương và Đồng Nai ở phía Bắc.

Dựa vào vị trí này chúng ta nhận thấy rằng xung quanh Tân Uyên đều là những khu vực đã và đang phát triển bậc nhất của tỉnh Bình Dương. Do đó việc bất động sản khu vực này tăng giá là điều hiển nhiên và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai sắp tới. 

Tân Uyên sắp trở thành thành phố trực thuộc tỉnh

Đất nền thuộc huyện Tân Uyên càng rộng đường phát triển do đề án thành lập thành phố Tân Uyên của Tỉnh ủy Bình Dương. Đến thời điểm Tân Uyên chính thức lên thành phố thì cơ hội về thị trường bất động sản sẽ lớn mạnh và ngày càng trở thành điểm thu hút các nhà đầu tư lớn.

Kinh tế phát triển vượt bậc

Tân Uyên trong giai đoạn hiện nay đang dần bình ổn và có xu hướng gia tăng về sản xuất công nghiệp. Hiện mức tỷ trọng về công nghiệp của Tân Uyên chiếm hơn 70% và các ngành dịch vụ - thương mại nằm trong khoảng 27%. Hiện tại, TX. Tân Uyên có khoảng 1.205 doanh nghiệp trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 13.300 tỷ đồng và 598 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn đăng ký 3,9 tỷ USD.

Nhận thấy những minh chứng rõ ràng về sự thay đổi của Tân Uyên trong giai đoạn hiện tại, tỉnh Bình Dương vẫn tiếp tục đẩy mạnh tạo thêm nhiều cơ hội để Tân Uyên có thể phát triển vượt bậc hơn. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc một thành phố thông minh của vùng và cả nước. 

Hạ tầng giao thông phát triển toàn diện

Điểm lợi thế lớn nhất của Tân Uyên đó là hoàn chỉnh về hạ tầng giao thông. Vì hạ tầng giao thông được nâng cấp hiện đại sẽ đồng nghĩa với việc bất động sản khu vực cũng sẽ nhận được nhiều tín hiệu đáng mừng hơn. 

Dự kiến từ nay đến 2025, thị xã Tân Uyên sẽ đẩy mạnh phát triển nền hạ tầng hoàn chỉnh hơn. Tính đến thời điểm này Tân Uyên có 64 tuyến đường kết nối thuận tiện đến các tỉnh thành như Tây Nguyên, Bình Dương hay TP HCM. 

Tân Uyên đang tiếp tục đầu tư thêm nhiều công trình giao thông khác như: phố đi bộ Uyên Hưng, đường 30-4, tuyến metro TP. Mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, metro Dĩ An - Tân Uyên…

Giá đất nền Tân Uyên vẫn còn “mềm”

Nhận thấy bất động sản của các khu vực lân cận như Dĩ An, Thuận An hay Bến Cát đã dần bị thu hẹp vì lượng khai thác lớn, thị xã Tân Uyên chính là một trong những “con mồi” mới của các nhà đầu tư BĐS. Xu hướng dòng tiền chảy về vùng trũng đang được đổ về Tân uyên vì mức giá đất tại đây ở mức giá mềm hơn so với khu vực lân cận. Như vậy nếu như đầu tư từ bây giờ thì chắc chắn trong tương lai tới sẽ có cơ hội tăng giá cao và gấp nhiều lần hiện tại.

Mức giá bán bất động sản phân khúc đất nền của thị xã Tân Uyên hiện nay giao động khoảng từ 6 đến 12tr/m2 đối với các khu vực như Bình Mỹ, Lạc An, Hiếu Liêm và có giá cao hơn từ 10 đến 30 tr/m2 như Uyên Hưng, Thái Hòa hay Tân Phước Khánh.

Chính sách quy hoạch, phát triển rõ ràng

Tỉnh Bình Dương có kế hoạch phát triển thị xã Tân Uyên một cách rõ ràng. Đẩy mạnh về công nghiệp - dịch vụ vì thế nên có quy hoạch hệ thống chợ, siêu thị và các trung tâm thương mại cho khu vực đầy đủ. 

Dự kiến trong giai đoạn sắp tới, Tân Uyên mục tiêu phát triển dịch vụ - công nghiệp hơn nữa và sẽ phát triển thành đô thị “nén” - đô thị thông minh, đô thị loại II của khu vực.

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy rằng Tân Uyên chỉ trong một thời gian ngắn tới cũng sẽ có những thay đổi tích cực như Dĩ An, Thuận An, Bến Cát hay Thủ Dầu một. Sẽ là một khu vực khai thác triệt để về bất động sản được nhiều nhà đầu tư nhòm ngó.

Trên đây là những thông tin về lĩnh vực bất động sản của khu vực thị xã Tân Uyên - Bình Dương. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới và hữu ích nhất.