Đánh giá tiềm năng của tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài là một trong những tuyến trọng điểm mang đến lợi ích cho 3 tỉnh TPHCM - Bình Dương và Bình Phước. Cùng Địa Ốc Sao Đỏ đánh giá chi tiết về những tiềm năng của tuyến cao tốc này trong bài viết sau đây. 

Tại sao tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài lại quan trọng

Từ TPHCM đến các tỉnh như Bình Dương hay Bình Phước đều thông qua tuyến quốc lộ 13. Tuy nhiên vì lượng lưu thông của cả 3 tỉnh quá lớn khiến giao thông bị ảnh hưởng, ùn tắc và khá nguy hiểm. Đặc biệt lượng lớn các tuyến vận tải chở hàng hóa từ các khu công nghiệp đi qua tuyến quốc lộ 13 rất đông đúc khiến dân cư di chuyển hết sức khó khăn. Do đó tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài là một trong những tuyến đường mang ý nghĩa lớn cho kết nối giữa các tỉnh thành. 

Tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài không chỉ giải quyết được các vấn đề về giao thông cho khu vực mà hơn hết sẽ là điều kiện để thúc đẩy sự phát triển cả về kinh tế, xã hội cho TPHCM, Bình Dương và Bình Phước. 

Thông tin về tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được thực hiện xây dựng trong giai đoạn 2021 đến 2030. Theo như kế hoạch tuyến đường sẽ được xây dựng với chiều dài là 70km, 6 làn xe và có số vốn đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng. 

Dự án được xem là một chiến lược kinh tế, xã hội cho cả 3 tỉnh thành vì thế đang rất được quan tâm. Không những vậy, tuyến đường còn có ý nghĩa lớn cho sự liên kết đến vùng Tây Nguyên. Trong đó khu vực Bình Dương và Bình Phước sẽ mang nhiều lợi ích hơn cả. 

Những ý nghĩa tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài mang lại

Liên kết vùng hoàn hảo

Trước tiên, tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sau khi được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ mang đến lợi ích trước mắt về lưu thông, giảm tải và an toàn hơn cho dân cư. Tránh tình trạng ùn tắc giao thông những như giảm thiểu được chi phí vận chuyển. 

Nếu như trước đây mọi lưu thông của các tỉnh thành được thông qua quốc lộ 13 thì sắp tới đây sẽ có thể được lưu thông trên tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài. Như vậy, tuyến đường đã giải quyết được rất nhiều vấn đề trong lưu thông và trở thành bàn đạp cho sự phát triển nhiều hơn trong tương lai. 

Tạo điều kiện phát triển các KCN

Việc sở hữu quỹ đất rộng lớn của TPHCM, Bình Dương và Bình Phước chính là điều kiện để giúp cho nhiều KCN thành lập và phát triển. Việc khai thác những lợi ích từ tuyến đường cao tốc này sẽ là cầu nối giúp các khu công nghiệp có thể đưa nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Dự kiến các cụm công nghiệp lớn tại 3 tỉnh sẽ sớm trở thành “thủ phủ” công nghiệp của cả nước.

Khi tuyến cao tốc hoạt động, hai bên đường sẽ bắt đầu phát triển nhiều hơn các KCN. Từ đó đẩy mạnh được nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và liên kết nhiều hơn đến các nước láng giềng như Lào, Campuchia… 

Gia tăng giá trị bất động sản

Một trong những vấn đề không thể bỏ qua về lợi ích của tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài mang lại đó chính là tạo điều kiện cho thị trường bất động sản sôi động hơn rất nhiều. Nếu như trước đây 2 bên đường là những đồi cao cu, mảnh đất khô cằn thì hiện nay sẽ được quy hoạch để xây dựng nhiều công trình dịch vụ, nhà ở, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm. Như vậy chắc chắn giá trị bất động sản sẽ được tăng cao lên 1 tầm cao mới. 

Hiện nay dân cư của các tỉnh thành này đang có nhu cầu đời sống cao. Kéo theo đó việc sử dụng nhà ở cũng trở nên hiện đại, đáp ứng điều này thì nhiều chủ đầu tư đang bắt đầu có những kế hoạch để mở rộng và xây dựng nhiều công trình giá trị và tiện ích nhất cho dân cư. 

Như vậy việc đầu tư bất động sản tại TPHCM, Bình Dương hà Bình Phước trong giai đoạn tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được xây dựng là cơ hội vô cùng lớn. Vì trong thời gian tới, những quỹ đất được quy hoạch sẽ bắt đầu mọc lên nhà cao tầng, những trung tâm dịch vụ, chuỗi tiện ích hiện đại hơn. 

Tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài trong tương lai sẽ mang đến rất nhiều lợi thế tích cực cho các tỉnh thành. Sẽ sớm trở thành cầu nối đưa nền kinh tế khu vực phát triển và giúp dân cư cải thiện được cuộc sống.

Những thông tin đánh giá về tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được Địa Ốc Sao Đỏ chia sẻ hy vọng sẽ mang đến gia đình bạn những thông tin hữu ích và có những định hướng đầu tư phù hợp trong tương lai.