Đánh giá tiềm năng tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Việc di chuyển của dân cư các tỉnh từ TPHCM qua Bình Dương và Bình Phước hiện tại sẽ thông qua tuyến quốc lộ 13. Tuy nhiên vì mật độ dân cư đông đúc nên việc di chuyển dễ gây nguy hiểm, ùn tắc khiến tốn nhiều thời gian. Vì thế nên tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sẽ là giải pháp hoàn hảo kết nối 3 tỉnh với nhau một cách nhanh chóng.

Thông tin tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài được thực hiện triển khai trong năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành đến năm 2030. Dự án được quy hoạch xây dựng tuyến đường liên kết giữa 3 tỉnh thành là TPHCM - Bình Dương và Bình Phước. Sau khi tuyến đường được hoàn thiện chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cả về kinh tế cũng như xã hội của 3 tỉnh. 

Tuyến đường có thiết kế 6 làn xe và có khoảng chiều dài là 70km. Dự kiến sau khi hoàn thành tuyến đường sẽ mất khoảng 36.000 tỷ đồng vốn đầu tư. Đặc biệt đây không chỉ là tuyến đường thuận tiện cho sự kết nối của 3 tỉnh mà còn hỗ trợ kết nối từ phía Nam đến các vùng Tây Nguyên nhanh chóng.

Có thể khẳng định, tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước sẽ là hai tỉnh thành sẽ được thừa hưởng lợi ích thiết thực nhất từ tuyến đường cao tốc này. Mới đây các tỉnh Bình Dương và Bình Phước cũng đã bắt đầu có quy hoạch về các khu công nghiệp, hỗ trợ cho kinh tế phát triển. Trong tương lai sẽ thành thành phố đô thị tiềm năng về mặt thương mại cũng như dịch vụ.

Ý nghĩa của tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài

Thuận lợi trong kết nối

Như một chiếc bàn đạp vững chắc, tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sẽ có quyết định không nhỏ trong việc phát triển về hạ tầng giao thông. Dân cư của các tỉnh được thừa hưởng tiện ích giao thông vô cùng tiện lợi và dễ dàng. Đặc biệt, các dự án bất động sản của chủ đầu tư lớn cũng sẽ được thừa hưởng lợi ích từ việc xây dựng hạ tầng giao thông tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài.

Khi tuyến quốc lộ 13 đang bắt đầu bị ùn tắc gây cản trở thời gian di chuyển của dân cư 3 tỉnh thì cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài không chỉ tiết kiệm được thời gian di chuyển, giảm chi phí vận chuyển mà còn an toàn cho dân cư hơn. 

Khu công nghiệp phát triển mạnh mẽ

Diện tích quỹ đất của 3 tỉnh TPHCM - Bình Dương và Bình Phước hiện có diện tích rộng lớn. Nhưng quỹ đất của TPHCM vẫn còn hạn chế vì đã khai thác gần như cạn kiệt. Theo đó Bình Dương và Bình Phước lại là vùng đất có nhiều lợi thế hơn để đẩy mạnh xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn. Không lâu nữa Bình Dương sẽ là một trong những thủ phủ công nghiệp toàn khu vực phía Nam. 

Tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực để phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế. Từ đó kết nối giao thông trong khu vực và trong các nước láng giềng như Campuchia và Lào được dễ dàng hơn.

Gia tăng giá trị bất động sản

Cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và hiện đại đồng nghĩa với việc sẽ mang lại ý nghĩa to lớn cho thị trường bất động sản. Được hưởng lợi nhiều nhất từ tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài đó chính là tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Hiện tại giá mặt bằng đất nền của khu vực này đang gia tăng gấp nhiều lần so với nhiều năm trước.

Hiện tại có rất nhiều thương hiệu bất động sản lớn như Vingroup, FLC, HUD đang tiến hành triển khai các dự án quy mô lớn dọc theo tuyến cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài. 

Đây là dấu hiệu tích cực từ việc thay đổi hạ tầng giao thông. Bởi vì trong thời gian sắp tới những dự án nhà ở, đô thị, khu công nghiệp sẽ thay đổi bộ mặt về kinh tế, xã hội cho khu vực có tuyến cao tốc đi qua. Các nhà đầu tư trong giai đoạn này sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và sẽ có dòng tiền lợi nhuận rất cao. 

Có thể nói đầu tư bất động sản ở những khu vực đang trên đà phát triển và xây dựng hệ thống giao thông hoàn chỉnh sẽ là một sự đầu tư thông minh, hiệu quả cao. Định hướng phát triển trong tương lai cả 3 tỉnh TPHCM - Bình Dương và Bình Phước sẽ tiếp tục có những diện mạo mới, nâng cao giá trị bất động sản trong thời gian gần. 

Thông qua những đánh giá về tuyến đường cao tốc Tp.HCM - Thủ Dầu Một - Đồng Xoài để bạn có thể tham khảo được định hướng đầu tư bất động sản trong thời gian sắp tới. Hy vọng sẽ là những cập nhật hữu ích cho sự đầu tư hiệu quả.