Danh sách khu công nghiệp ở Bình Dương cập nhật mới nhất 2023

Bình Dương là một trong số tỉnh thành phía Nam tập trung rất nhiều khu công nghiệp. Ở đây đã có sự thu hút đầu tư FDI rất lớn và là trung tâm kinh tế phát triển cho toàn tỉnh. Địa Ốc Sao Đỏ sẽ cập nhật danh sách khu công nghiệp ở Bình Dương trong bài viết dưới đây. 

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore được viết tắt là VSIP, được thành lập vào đầu năm 1996 nằm tại P.Bình Hòa – TP.Thuận An – Bình Dương. Chuyên sản xuất lắp ráp và phụ tùng xe hơi, cơ khí, dệt may. thực phẩm và đồ uống và các ngành công nghiệp khác. Hiện tỷ lệ lấp đầy của VSIP đã đạt 100% diện tích 500ha. 

Khu công nghiệp VSIP II

Khu công nghiệp VSIP II được thành lập từ năm 2006 thuộc phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một , tỉnh Bình Dương. Với diện tích 345ha và thực hiện sản xuất hàng loạt các ngành công nghiệp khác xuất nhập khẩu và tăng nguồn thu về kinh tế cho toàn tỉnh. 

Khu công nghiệp VSIP II-A

Thuộc dự án khu công nghiệp thứ 3 của công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam và Singapore, KCN VSIP II-A được thành lập sau VSIP II 2 năm vào năm 2008 với quy mô khá rộng lớn là 1.000ha. Vị trí tại Xã Vĩnh Tân – TX.Tân Uyên và xã Tân Bình – Huyện Bắc Tân Uyên – Bình Dương và KCN đã hoạt động và lấp đầy 100%. 

Khu công nghiệp Mapletree Bình Dương

Là một trong số những KCN thuộc lĩnh vực công nghệ cao, Mapletree Bình Dương sản xuất sản phẩm hàm lượng chất xám cao, dịch vụ công nghệ cao, phần mềm sinh học… Mặc dù thành lập từ năm 2008 nhưng khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy là 44,95%. Đây là một ngành đặc thù và cần yêu cầu cao về công nghệ vì thế không thể sản xuất đại trà được như những khu công nghiệp sản xuất mặt hàng khác. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng mang đến cho tỉnh Bình Dương rất nhiều tiềm năng. Nơi đây hoạt động lấy đầy 100% trong khi có nhiều khu công nghiệp khác vẫn đang trong tình trạng khá thấp, có nơi chỉ khoảng gần 20%. Các ngành nghề tại KCN Bàu Bàng kkhas thu hút lao động như điện tử, viễn thông và truyền thông, công nghệ ô tô, tin học và 1 số ngành thợ phụ… 

KCN Bàu Bàng do Becamex IDC làm chủ đầu tư, có diện tích quy mô gần 1.000ha và được thành lập vào năm 2008. Vị trí khu công nghiệp Bàu Bàng tại Xã Lai Uyên và Lai Hưng - Huyện Bàu Bàng - Bình Dương. Với tốc độ hoạt động lớn mạnh như hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng thực sự đã mang đến nhiều lợi ích cho kinh tế và xã hội tỉnh Bình Dương. 

Khu công nghiệp Bình An

Khu công nghiệp Bình An được biết có diện tích khá nhỏ so với nhiều KCN trong cùng khu vực. Quy mô khoảng 25ha tại phường Bình Thắng - thành phố Dĩ An - Bình Dương. KCN được công ty cổ phần đầu tư phát triển Bình Thắng làm chủ đầu tư và thành lập từ năm 2003. 

Được xem là KCN rất lâu đời nhưng KCN Bình Thắng vẫn chưa thực sự có tỷ lệ lấp đầy. Mới có hơn 90% tỷ lệ lấp đầy tại KCN này. Hiện KCN thực hiện sản xuất các ngành nghề như may mặc, bao bì giấy, các phụ kiện sử dụng cho ngành may… 

Khu công nghiệp Bình Đường

KCN được thành lập từ năm 1993 và là KCN lâu đời nhất tại Bình Dương. Diện tích chỉ hơn 16ha và tỷ lệ lấp đầy đến nay cũng gần 100%. Ngành nghề thu hút đó là giày da, may mặc, bao bì, dệt không nhuộm, linh kiện điện tử, cho thuê kho bãi… KCN do công ty thương mại và xuất nhập khẩu Thanh Lễ - CTCP Thailexim làm chủ đầu tư. 

Khu công nghiệp Mỹ Phước

KCN Mỹ Phước hoạt động năm 2003 nằm tại thị trấn Mỹ Phước - huyện Bến Cát - tỉnh Bình Dương. Được công ty đầu tư và phát triển công nghiệp - TNHH 1 thành viên thuộc Becamex IDC làm chủ đầu tư. Quy mô diện tích của KCN là 376,92ha.

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

KCN Nam Tân Uyên được hoạt động từ năm 2005 với tỷ lệ lấp đầy khoảng hơn 90%. KCN do công ty cổ phần KCN Nam Tân Uyên làm chủ đầu tư. Hoạt động sản xuất hàng hóa may mặc, điện tử, cơ khí…

Khu công nghiệp Sóng Thần 1

KCN Sóng Thần 1 được thành lập từ năm 1995 có vị trí tại phường Dĩ An - thành phố Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Quy mô KCN khoảng 178ha và hiện đã có tỷ lệ lấp đầy 100%.

Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Mặc dù có tên gọi giống với KCN Sóng Thần 1 và chỉ khác số thứ tự nhưng KCN Sóng Thần 2 do chủ đầu tư là công ty cổ phần Đại Nam thực hiện được nằm tại vị trí phường Tân Đông Hiệp - thành phố Dĩ An - tỉnh Bình Dương. Với quy mô 279,27ha và thực hiện ngành nghề thu hút là dệt, may mặc, chế biến lương thực, thủy tinh, nhà máy điện 75MW… 

Trên đây là danh sách khu công nghiệp ở Bình Dương nổi bật được Địa Ốc Sao Đỏ chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đang còn rất nhiều KCN khác cung cấp nhiều mặt hàng trong và ngoài nước, góp phần tăng tỷ lệ doanh thu cho toàn tỉnh Bình Dương.