Đâu là “điểm sáng” đầu tư đất nền tại Bình Dương?

Bất động sản Bình Dương đứng trước cơ hội lớn đến từ những chính sách quy hoạch khu công nghiệp, dân cư – xã hội cũng như định hướng phát triển của tỉnh. Mặt bằng giá được thiết lập mới, dân cư đông đúc đẩy sức mua tăng lên, thị trường có sự phân hoá mạnh,… Vậy đâu là “Điểm sáng” đầu tư đất nền tại Bình Dương để đáp ứng nhu cầu giá trị thực như hiện nay?

Bình Dương nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam

Bình Dương là một trong các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, có vị trí cực kỳ quan trọng khi nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong sáu tháng đầu năm 2022, Bình Dương đã thu hút được 2,5 tỉ USD vốn FDI. Bất động sản cũng là lĩnh vực được nhiều tập đoàn lựa chọn bởi không chỉ giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn mà còn có khả năng sinh lợi lớn và hạn chế rủi ro.

Sự năng động về phát triển kinh tế, nhiều năm liền đứng trong nhóm đầu về thu hút FDI, thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước, hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội liên tục tăng trưởng…chính là bệ phóng cho bất động sản Bình Dương. Có thể nói Bình Dương là một “điểm sáng” của thị trường bất động sản suốt thời gian vừa qua.

Đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có đến 30 khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến 12.670,5 ha và tỷ lệ lấp đầy bình quân 87,4%. Ngoài danh sách khu công nghiệp tại Bình Dương, tỉnh còn có 12 cụm công nghiệp có quy mô lên đến 790 ha, và tỷ lệ lấp đầy cũng khá cao chiếm 67,4%. Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Chính vì vậy, Bình Dương được ví như “thủ phủ” công nghiệp của cả nước.

Điểm sáng đất nền Khu công nghiệp

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, những bất động sản đất nền ăn theo các khu công nghiệp trở thành hướng đầu tư mới. Các ông lớn đổ tiền vào bất động sản công nghiệp kéo theo các nhà máy, công xưởng, người lao động đổ về làm việc. Nhu cầu về bất động sản an cư, kinh doanh gần khu công nghiệp tăng mạnh. Theo đó, làn sóng đầu tư bất động sản ven khu công nghiệp sẽ trở thành xu hướng, phát triển mạnh trong thời gian tới.

Đất nền gần khu công nghiệp thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp. Đơn cử là khu vực phía Bắc Bình Dương tiệm cận khu công nghiệp như Phú Giáo, giá đất nền tại đây còn khá mềm, dao động từ 3 – 4 triệu/m2, tiềm năng sinh lời cao. Do đó, tại Bình Dương các khu vực bất động sản tiệm cận khu công nghiệp còn nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới!