Gợi ý 5 chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn hiệu quả nhất

Góp vốn đầu tư

Đầu tư bất động sản cũng có thể nói là con dao hai lưỡi, nó có thể khiến bạn có lợi nhuận cao hoặc nó cũng sẽ mang đến rủi ro không đáng có. Vì thế với những người có số vốn lớn thì cần có một hướng đầu tư thông minh. 

Nếu như nguồn vốn ít nhưng bạn lại muốn đầu tư vào sản phẩm có chất lượng thì cách tốt nhất đó chính là kêu gọi đầu tư theo nhóm. Hãy lựa chọn một nhóm đầu tư thân thiết, biết rõ mối quan hệ cũng như tài chính của nhau để đầu tư chung một sản phẩm. Để quá trình đầu tư chung diễn ra hiệu quả hơn thì buộc cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

Xác nhận các thông tin pháp lý của dự án muốn đầu tư.

Xác định rõ thời gian đầu tư cũng như phương thức quảng cáo để bán lại có giá trị cao hơn. 

Lựa chọn mô hình đầu tư thích hợp với xu hướng.

Cần có hợp đồng góp vốn rõ ràng với những người cùng đầu tư. 

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Nguồn vốn ít khi đầu tư bất động sản cũng không cần quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các đơn vị cho vay. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cũng như có thể đầu tư thông minh bạn cần cân nhắc một số vấn đề như sau:

Không thực hiện vay vốn để đầu tư bất động sản khi kinh tế của bạn không ổn định. 

Chiến lược đầu tư này không thích hợp với những dự án chưa có thông tin rõ ràng hoặc chỉ đang rao bán ảo. Cần kiểm tra tình hình thực tế và cần nhận thấy tiềm năng từ dự án mang lại. 

Khi vay vốn cần phải nắm bắt được tỷ suất cho vay và các điều khoản khi vay. 

Không nên lựa chọn những nơi cho vay mang danh tổ chức tín dụng đen, nguồn lãi quá cao cũng sẽ tạo nên rủi ro cho bạn. 

Lựa chọn đầu tư sản phẩm đất vùng ven biển

Những sản phẩm thuộc khu vực trung tâm thành phố chắc chắn giá thành sẽ rất cao. Vì thế những người muốn đầu tư nhưng có số vốn ít thì có thể lựa chọn sản phẩm vùng ven biển. Bạn cần lưu ý rằng có thể việc đầu tư này sẽ lâu dài nhưng nó lại mang nhiều tiềm năng hơn so với những dự án ở trung tâm.

Đa số vùng đất ven biển sẽ có mức giá thành rẻ hơn, trong một thời gian đầu tư giá đất có thể tăng lên gấp 4 - 5 lần so với ban đầu. Nhất là khi sản phẩm nằm trong dự án lớn từ chủ đầu tư quy mô thì tính thanh khoản lại ngày càng cao hơn.

Tuy nhiên khi đầu tư vùng đất ven biển những người đầu tư ít vốn cần cân nhắc những vấn đề như sau:

Cần nghiên cứu thị trường ven biển trong khoảng thời gian từ 3 năm đến 5 năm. 

Cần nắm rõ thông tin quy hoạch của vùng ven biển để tăng thêm tỷ lệ đầu tư thành công.

Kiểm tra tình trạng pháp lý lô đất nền vùng ven trước khi đầu tư.

Mua nhà cũ và sửa thành nhà mới để đầu tư

Một trong những chiến lược dành cho nhà đầu tư ít vốn đó chính là mua nhà cũ và sửa thành nhà mới để đầu tư. Nên lựa chọn những căn nhà nằm ở trung tâm, có đủ điều kiện đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Đặc biệt không xuống cấp quá nặng nề và dự trù kinh phí sửa sang theo đúng kế hoạch. 

Tuy nhiên, với chiến lược đầu tư này, các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

Mức giá trị của căn nhà cần xác định là từ giá mua bán đầu và cả giá chi phí sửa sang lại. 

Nhà ở cần có giấy tờ pháp lý rõ ràng. 

Cần nắm rõ được cụ thể tình hình quy hoạch xung quanh. 

Thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại

Việc thuê nhà nguyên căn và cho thuê lại vốn dĩ là một chiến lược được áp dụng từ trước đến nay không chỉ với những người đầu tư ít vốn. Đây là hình thức kinh doanh mang đến nhiều lợi thế cho người đầu tư vì bạn sẽ không mất gì, thêm vào đó sẽ được nhận lợi nhuận từ việc đi thuê và cho thuê lại. 

Việc thuê nhà nguyên căn sẽ rất rẻ, bạn sẽ thực hiện tách phòng và cho thuê theo nhóm người. Như vậy nguồn lợi nhuận sẽ cao hơn so với việc bạn cho thuê theo hộ gia đình hoặc một cá nhân. 

Ngoài ra có các ứng dụng cho thuê nhà trên các trang mạng cũng sẽ là lợi thế. Việc cho thuê theo giờ, theo ngày hoặc theo tuần cũng sẽ mang đến dòng tiền linh hoạt hơn. Tuy nhiên để đầu tư về chiến lược này thì bạn cần phải có kỹ năng, nắm bắt nhu cầu khách hàng, tham khảo thị trường và kỹ năng chuyên môn.

Trên đây là một số gợi ý về chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và đầu tư thành công.