Nhà đầu tư nên chọn bất động sản nào để đầu tư

Xu hướng thị trường hiện nay là nhà đầu tư sẽ tập trung đầu tư vào các nguồn bất động sản phục vụ nhu cầu thực. Đó là những dự án có đầy đủ pháp lý, vị trí đẹp, gần các khu đô thị, khu công nghiệp… nơi có đông dân cư, có nhiều tiềm năng phát triển.

Nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương là rất lớn
Nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương là rất lớn

Bất động sản vùng ven TP.HCM thu hút nhà đầu tư

Hiện nay dòng tiền đầu tư vào bất động sản đã có sự chọn lọc kỹ lưỡng do các ngân hàng siết tín dụng với bất động sản (BĐS), chính vì thế, dòng tiền chảy vào BĐS sẽ không còn dồi dào nữa.

Đáng chú ý, bất động sản ở những nơi có liên kết vùng, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh... sẽ là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư bất động sản, do nguồn cung tại các khu vực này không nhiều, lượng dân cư tập trung đông tạo nên nhu cầu về nhà ở cao, lượng thanh khoản lớn.

Khi các ngân hàng siết tín dụng BĐS, chỉ có những nhà đầu tư có tiềm lực mới tham gia đầu tư, do đó họ sẽ chọn lọc rất kỹ các dự án để đầu tư. Đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư sở hữu được các bất động sản với mức giá hợp lý, có pháp lý rõ ràng, nhất là những sản phẩm đã có sổ sẵn.

Các báo cáo gần đây cho thấy, các phân khúc tại TP.HCM đều thiếu hụt nguồn cung mới. Do đó, xu hướng sở hữu bất động sản dần chuyển dịch ra các vùng ven giáp ranh như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…biến các khu vực này trở thành "điểm nóng" được các nhà đầu tư săn đón.

Bên cạnh đó, các địa phương này thu hút được nhiều dòng vốn đầu tư nước ngoài vào phát triển công nghiệp, dẫn đến lực lượng chuyên gia, người lao động đổ về đông, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao, dư địa tăng trưởng tốt và hạ tầng giao thông kết nối tốt.

Bình Dương - Kỳ vọng lợi nhuận cho nhà đầu tư bất động sản

Bình Dương được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế - xã hội và về tốc độ thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh luôn đạt mức tăng trưởng cao so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước.

Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương cũng là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Riêng trong 10 tháng năm 2022 tỉnh đã thu hút 2,738 tỉ đô la Mỹ vốn FDI, gồm 58 dự án mới, 18 dự án điều chỉnh tăng vốn và 138 dự án góp vốn mua cổ phần. Lũy kế đến ngày 31-10-2022, toàn tỉnh hiện có 4.076 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 39,6 tỉ đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.HCM.

Hàng năm Bình Dương tạo việc làm mới cho khoảng 35.000 chuyên gia, lao động từ khắp các vùng miền về đây sinh sống và làm việc. Chính vì thế, nhu cầu về nhà ở tại Bình Dương là rất lớn, nhất là ở các vùng phát triển mạnh về công nghiệp thời gian gần đây như: TP.Thủ Dầu Một, TX. Bến Cát, Huyện Bàu Bàng…

Nguyên nhân chủ yếu là do các vùng lân cận Khu vực này tỉnh Bình Dương đã thu hút được nhiều vốn đầu tư vào các khu Công nghiệp như: KCN Mỹ Phước 1, 2, 3. Khu công nghiệp Việt Hương 2, KCN Vsip 2 và Vsip 2 mở rộng …lượng chuyên gia, người lao động tập trung về đây sinh sống để gần khu vực đi làm.

Chính vì thế, các nhà đầu tư bất động sản ở khu vực này có thể kỳ vọng về lợi nhuận và tính thanh khoản cao. Đặc biệt, trong giai đoạn này, những nền đất, căn hộ đã có sổ sẵn, giá cả hợp lý đang được chú ý bởi khi thị trường khởi sắc, những khu vực ở gần các trung tâm công nghiệp và đô thị lớn như thế này sẽ đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Sao Đỏ là một doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và môi giới các sản phẩm bất động sản. Với đội ngũ Ban lãnh đạo công ty là những người có uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, đảm bảo Sao Đỏ sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp. Đây chính là tiền đề khẳng định sự uy tín, vị trí của Sao Đỏ trên thị trường bất động sản Việt Nam.

TẢI THÔNG TIN DỰ ÁN & BẢNG GIÁ