Phú Giáo – nhiều tiềm năng chưa được khai phá

Huyện Phú Giáo tỉnh Bình Dương đang là điểm chú ý trên thị trường bất động sản khi là lựa chọn ưu ái của các nhà đầu tư. Trong quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Giáo đến năm 2030 được phê duyệt hàng loạt các quỹ đất khu công nghiệp và hạ tầng giao thông bổ sung mới.

Phú Giáo sẽ trở thành địa phương công nghiệp mới của Bình Dương cùng nhiều tiềm năng phát triển đô thị giống như Bàu Bàng hay Bắc Tân Uyên đang làm.

LOẠT QUY HOẠCH MỚI ĐƯỢC TRIỂN KHAI

Đến năm 2030, huyện Phú Giáo được triển khai quy hoạch bổ sung sử dụng quỹ đất như sau:

Về quy hoạch Khu công nghiệp các quỹ đất gồm có:

Khu công nghiệp (Công ty Cao Su Đồng Phú) xã An Bình, An Thái

Khu công nghiệp Vĩnh Lập 2 thuộc xã An Bình

Khu công nghiệp An Linh thuộc xã An Linh

Khu công nghiệp Vĩnh Lập thuộc xã Tam Lập

Khu công nghiệp Tam Lập thuộc xã Tam Lập và Vĩnh Hòa

Cùng với hạ tầng giao thông huyết mạch kết nối liên vùng được quy hoạch như:

Đường cao tốc Hồ Chí Minh (đoạn Chơn Thành, Phú Giáo)

Đường ĐT 745B (Vành đai 6 – Lộ giới 60m)

Đường ĐT 741 (đi Tây Nguyên) hiện hữu

Đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên

Vị trí thuận lợi về giao thông cùng quỹ đất rộng, Phú Giáo đang nắm trong mình nhiều tiềm năng chưa được khai phá. Tận dụng lợi thế vốn có, cùng định hướng phát triển rõ ràng của lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong tương lai Phú Giáo sẽ trở thành một “thủ phủ” công nghiệp mới, kéo theo giá bất động sản ngày một tăng tại đây.

TÂM ĐIỂM AN BÌNH, PHÚ GIÁO

An Bình là cửa ngõ giao thương giữa Bình Dương và Bình Phước được liên kết bởi đường huyết mạch DT741 dẫn vào các KCN lớn hiện hữu như KCN Nam Đồng Phú, KCN Becamex.

Giai đoạn 2030 – 2040, trên địa bàn huyện Phú Giáo sẽ hình thành 04 khu vực phát triển đô thị mới trong đó có khu đô thị mới An Bình. Bên cạnh đó, xã An Bình đến năm 2030 nằm trong quỹ đất được quy hoạch Khu công nghiệp (Công ty Cao Su Đồng Phú), Khu công nghiệp Vĩnh Lập 2 thuộc xã An Bình và phát triển các khu nông nghiệp công nghệ cao. Do vậy, xã An Bình trong tương lai có nhiều tiềm năng bứt phá và phát triển không ngừng kéo theo làn sóng bất động sản đổ về đây.

Nhiều tiềm năng phát triển là vậy nhưng giá bất động sản tại An Bình Phú Giáo dao động từ 3 triệu – 4 triệu/m2, ngân hàng hỗ trợ tới 70%. Sổ hồng sang tên công chứng ngay, tiềm năng sinh lời tốt. Nhà đầu tư rót vốn trong giai đoạn này chính là sự lựa chọn thông minh.