Tại sao bất động sản Bến Cát thu hút nhà đầu tư

Bắt đầu từ đầu năm 2019 bất động sản Bến Cát đã rục rịch về những chuyển biến tích cực. Cho đến nay Bến Cát cũng đã khoác lên mình một diện mạo mới không thua kém gì Dĩ An, Thuận An hay Thủ Dầu Một. Các nhà đầu tư đang nghiêng tỷ lệ đầu tư đến thị trường bất động sản Bến Cát. Vậy, điều gì khiến bất động sản Bến Cát tăng trưởng mạnh mẽ như vậy?

Tìm hiểu chi tiết những lý do khiến khu vực Bến Cát thu hút các nhà đầu tư trong bài viết phân tích chi tiết sau đây.

Thủ phủ công nghiệp có nguồn vốn đầu tư FDI lớn

Bình Dương là tỉnh thu hút được nguồn vốn đầu tư FDI lớn, nhất là trong nhiều cụm công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và Bến Cát. Hàng loạt các khu công nghiệp lớn đã tập trung tại đây tạo nên một mối liên kết thuận lợi cho kinh tế khu vực phát triển. Từ đó làm cơ sở để thúc đẩy bất động sản khu vực tăng cao giá trị hơn. 

Theo như thống kê, thị xã Bến Cát có hơn 8 khu công nghiệp trong khoảng diện tích trên 4.000ha. Số lượng khu công nghiệp tại Bến Cát chiếm phân nửa so với toàn Bình Dương. Có thể liệt kê một số khu công nghiệp lớn như: KCN VSIP II, KCN Mỹ Phước 2, KCN Mỹ Phước 3, KCN Mỹ Phước 1 và KCN Việt Hương 2. Chính địa phận phát triển về KCN như vậy mới thúc đẩy bất động sản Bến Cát phát triển và bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn. 

Bến Cát nắm giữ chìa khóa hạ tầng giao thông

Để có thể bước tiến trở thành đô thị loại II, Bến Cát đã có sự đầu tư lớn trong việc xây dựng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh và hiện đại. Tất cả đã sẵn sàng chào đón Bến Cát trở thành thành phố thứ 4 của Bình Dương. Sau khi có bước tiến này Bến Cát sẽ hợp với thành phố mới Bình Dương để hình thành một lõi trung tâm vùng đô thị cực kỳ hiện đại và thông minh. 

Hệ thống giao thông của Bến Cát vô cùng bài bản, chỉnh chu và nâng cấp, làm mới. Các tuyến đường trọng điểm của Bến Cát cụ thể như: Đường vành đai 4, đường mỹ Phước - Tân Vạn, đường quốc lộ 13, trục đường liên tỉnh DT741, DT744, DT748 VÀ DT749A. 

Nhờ vào lợi thế giao thông hoàn hảo, các kết nối từ Bến Cát đến khu vực trung tâm trong tỉnh Bình Dương và các tỉnh khác như Bình Phước, TPHCM đều rất thuận lợi. Điểm lợi thế này chính là động lực lớn giúp giá trị bất động sản Bến Cát ngày càng được gia tăng hơn.

Hình thành khu đô thị hiện đại với hàng loạt tiện ích thông minh

Bến Cát là một trong những khu vực có cơ hội được thừa hưởng những tiện ích của Bình Dương và Thủ Dầu Một. Sở hữu hạ tầng tiện ích thông minh và đồng bộ, Bình Dương có thể tạo cơ hội tốt cho việc đối nội và đối ngoại. Thêm vào đó chính những tiện ích hoàn hảo đó đã giúp cho thị trường bất động sản Bến Cát sôi nổi hơn rất nhiều. 

Các công trình tiện ích vẫn liên tục được Bến Cát đầu tư triển khai, trong đó phải kể đến các tiện ích quan trọng như: trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương, sân golf Harmonie Golf Park và Twin Doves Golf Club, công viên hơn 70ha, trường đại học quốc tế, liên cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế… 

Bến Cát sắp tới cũng sẽ đón chào chuỗi trung tâm thương mại phức hợp vô cùng đẳng cấp. Đáng chú ý nhất là: Mega Mall, trung tâm thương mại đa năng GO!, Điện Quang Việt Hoa, Kim Oanh Plaza…Trong vài năm tới Bến Cát sẽ thực sự trở thành trung tâm phát triển vượt bậc về mọi mặt, góp phần thúc đẩy phát triển Bình Dương toàn diện hơn. 

Bến Cát chuẩn bị “gặp thời” huy hoàng về bất động sản

Bình Dương vẫn đang đẩy mạnh nhiều phương án để ưu tiên cho Bến Cát và thành phố mới Bình Dương trở thành trung tâm cốt lõi. Các yếu tố phát triển từ vị trí, giao thông, kết hợp nhiều KCN và đặc biệt là quỹ đất giá trị mang lại dư địa tăng trưởng về bất động sản Bến Cát. 

Đặc biệt, nếu như so sánh giá mặt bằng quỹ đất của Bến Cát với các khu vực trung tâm như Dĩ An, Thuận An hay Thủ Dầu một thì Bến Cát lại có lợi thế vì giá thành đang ở mức thấp. Có những dự án theo khảo sát đang có mức giá bán thấp hơn một nửa so với thành phố mới Bình Dương. Điều này không phải là trở ngại mà lại là thời cơ giúp cho các nhà đầu tư có thêm cơ hội trong tương lai sắp tới. 

Theo nhận định từ các chuyên gia bất động sản Bến Cát, hiện tại có thể giá bán của khu vực này thấp nhưng tốc độ phát triển đang ngày càng được đẩy mạnh. Đây chính là thời cơ đầu tư vốn ít lời nhiều mà các nhà đầu tư nên nắm bắt. Cụ thể trong giai đoạn 2022 đến 2025 Bến Cát sẽ chắc chắn đầu tư nhiều hơn để thay đổi diện mạo lên thành phố. 

Trên đây là những phân tích cụ thể về các lợi thế của Bến Cát mà các nhà đầu tư cần nắm bắt được. Hy vọng rằng các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội để có thể đầu tư đúng đắn nhất.

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Sao Đỏ là một doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và môi giới các sản phẩm bất động sản. Với đội ngũ Ban lãnh đạo công ty là những người có uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, đảm bảo Sao Đỏ sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng cao, giá cả hợp lý, dịch vụ chuyên nghiệp. Đây chính là tiền đề khẳng định sự uy tín, vị trí của Sao Đỏ trên thị trường bất động sản Việt Nam.

TẢI THÔNG TIN DỰ ÁN & BẢNG GIÁ