Tại sao nhiều nhà đầu tư “rót vốn” mạnh vào khu vực phía Bắc Bình Dương?

Giá đất tại những đô thị lớn như Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An tăng cao, nhiều nhà đầu tư đất nền tại Bình Dương đang có xu hướng“di cư” đến những địa bàn mới, giá còn mềm và nhiều tiềm năng hơn. Tam giác công nghiệp Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát chính là điểm đến được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng và “rót vốn” mạnh.

“Điểm sáng” tam giác công nghiệp Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát  

Hiện nay, nhiều dự án giao thông lớn được nâng cấp như Quốc lộ 13, ĐT 741, ĐT 747, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, tuyến tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường tạo lực Bình Dương – Đồng Phú,… đang được triển khai đồng loạt tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương, đặc biệt là tại tam giác công nghiệp Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát.

Các công trình trọng điểm quốc gia giúp nâng tầm hệ thống giao thông cho khu vực Bắc Bình Dương như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc TP. HCM – Bình Dương – Bình Phước, đường sắt Xuyên Á, đường sắt công nghiệp Bàu Bàng – Thị Vải – Cái Mép…, hứa hẹn sẽ giúp Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát trở thành một đầu mối giao thông quan trọng.

Đặc biệt, nhiều dự án giao thông đối nội cũng đang được phát triển tại khu vực Bắc Bình Dương. Nhộn nhịp nhất là huyện Phú Giáo, ngoài các tuyến giao thông hiện hữu như ĐT741, ĐT 750, ĐT 747, HL5, trong giai đoạn 2022 – 2025, Phú Giáo sẽ đầu tư hàng loạt công trình quan trọng gồm đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, xây đường ĐH 508 tại Phú Giáo…

Bên cạnh hệ thống hạ tầng, Bình Dương cũng đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ tại khu vực phía Bắc. Các khu/cụm công nghiệp tại đây đang đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam. Có thể kể đến như khu công nghiệp Tân Bình, VSIP2 mở rộng, Nam Tân Uyên, VSIP3, Phước Hòa, Thái Bình Dương, Bố Lá,… hay một loạt khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 4.237 ha đang được đặt nhiều kỳ vọng gồm An Bình, VSIP 4…Trong tương lai, tam giác Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát chính là “thủ phủ công nghiệp” mới tại khu vực miền Nam.

Đón đầu cơ hội – nhà đầu tư lớn “rót vốn” mạnh vào khu vực Bắc Bình Dương
Hạ tầng giao thông và công nghiệp sẽ tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản. Nhiều nhà phát triển bất động sản đang có xu hướng nương theo sóng hạ tầng và công nghiệp, chuyển dòng vốn vào khu vực Bắc Bình Dương để đón đầu cơ hội. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà nhiều tập đoàn nước ngoài đến từ Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc như Tukyu, GoucoLand, CapitaLand, Setia, AEON, Mapletree, Sembcorp, Central Retail… đều đã hiện diện tại đây.

Tuy có nhiều tiềm năng tăng trưởng nhưng giá đất hiện tại của Phú Giáo – Tân Uyên – Bến Cát chỉ bằng một nửa so với các đô thị lớn của Bình Dương như TP. Thuận An, TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một. Điển hình như Phú Giáo, giá đất chỉ 3 – 4 triệu/ m2. Do đó nhà đầu tư sẽ đạt lợi nhuận tối ưu nhất khi “xuống tiền” vào khu vực này ngay từ bây giờ.