Thông tin quy hoạch Bàu Bàng về sử dụng đất và hạ tầng giao thông mới nhất 2023

Địa Ốc Sao Đỏ cung cấp các thông tin quy hoạch Bàu Bàng về sử dụng đất cũng như hạ tầng giao thông mới nhất để quý nhà đầu tư tham khảo. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Thông tin quy hoạch về sử dụng đất đến năm 2030

Huyện Bàu Bàng đang có rất nhiều chuyển biến tích cực trong mục đích sử dụng đất. Theo đó, quá trình quy hoạch sẽ được phân chia cụ thể như sau:

Khu vực đô thị: Bắt đầu từ giai đoạn 2021 đến năm 2030 quỹ đất sử dụng cho nhu cầu sinh sống của dân cư sẽ được đảm bảo khoảng 120 nghìn dân trong khu vực Bàu Bàng. Chính vì thế huyện Bàu Bàng cũng tăng cường xây dựng những dự án cao cấp, đáp ứng được chất lượng đời sống của dân cư. 

Khu vực công nghiệp: Hiện tại, khu công nghiệp Bàu Bàng đã có khoảng 997,74 ha diện tích hoạt động. Đây là mô hình KCN rộng lớn và sẽ tiếp tục được mở rộng nhiều hơn trong tương lai, Cụ thể sẽ có những KCN mới như Cây Trường với hơn 700ha và Lai Hưng với hơn 600ha.

 

Khu vực phát triển nông nghiệp: Huyện Bàu Bàng vẫn tiếp tục đẩy mạnh phát triển về nông nghiệp. Tuy nhiên việc sản xuất sẽ dựa vào máy móc hiện đại, không sử dụng thô sơ như trước đây. Điều này đã được nằm trong quy hoạch nhằm hướng đến một loại hình nông nghiệp riêng của huyện Bàu Bàng. 

Khu vực phát triển du lịch: Định hướng phát triển khu vực hồ Từ Vân 1 và 2 thành khu sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng.

Thông tin quy hoạch về hạ tầng giao thông huyện Bàu Bàng

Vấn đề về hạ tầng giao thông luôn là yếu tố rất quan trọng và có ảnh hưởng không hề nhỏ đến nguồn vốn đầu tư, phát triển kinh tế. Đây là một trong những yếu tố cần thiết nếu như huyện Bàu Bàng muốn trở thành một đô thị hiện đại. Hạ tầng giao thông mới, hiện đại hơn sẽ là tiền đề giúp huyện Bàu Bàng trở thành trung tâm của Bình Dương. 

Thông tin quy hoạch hạ tầng của Bàu Bàng cụ thể như sau:

Bàu Bàng tập trung xây dựng hành lang công nghiệp - đô thị dọc Quốc lộ 13, hệ thống KCN tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành.

Xây dựng vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên đến Phú giáo - Bàu Bàng.

Tiếp tục xây dựng tuyến đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng

Đề xuất xây dựng tuyến đường Bàu Bàng - Phú giáo - Bắc Tân Uyên.

Các tuyến đường vành đai, đường liên tỉnh, đường trung tâm đô thị sẽ tiếp tục được Bàu Bàng xây dựng, nâng cấp mới để đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. 

Đặc biệt, theo như kế hoạch của UBND tỉnh trong thời gian tới đây sẽ hoàn thiện cảng cạn ICD quy mô 20ha tại thị trấn Lai Uyên - Bàu Bàng. 

Những lợi ích của quy hoạch Bàu Bàng là gì?

Có thể nói quá trình quy hoạch của huyện Bàu Bàng là một câu chuyện khá dài và cần nhiều thời gian chuẩn bị, tiến hành và hoàn thiện theo kế hoạch. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, huyện Bàu Bàng đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt nhất là lợi ích từ giao thông mang lại cho sự phát triển về kinh tế. 

Thuận tiện hơn trong lưu thông, vận chuyển hàng hóa

Chính sự thuận tiện trong giao thông đã giúp cho việc vận chuyển hàng hóa tại các KCN được thuận lợi và cắt giảm nhiều chi phái hơn. Ngoài ra, việc đi lại của dân cư trong huyện, lân cận đến các tỉnh thành khác cũng dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với trước đây. 

Xây dựng hệ thống KCN hoàn chỉnh

Quá trình quy hoạch sử dụng đất cũng sẽ tạo thành một khối KCN hoàn chỉnh, rộng lớn và chuyên nghiệp hơn. Như vậy sẽ giúp huyện Bàu Bàng vào quy hoạch và có những kế hoạch thuận lợi cho toàn khu. 

BĐS Bàu Bàng có giá trị cao hơn

Thêm một lợi thế không thể bỏ qua của việc quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng giao thông đó chính là tạo điều kiện cho phát triển về bất động sản. Vấn đề này được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất trong những tháng cuối năm 2022. 

Nếu như so với trước đây, giá trị đất của huyện Bàu Bàng rất thấp thì hiện tại và trong tương lai, mức giá đó dự kiến sẽ tăng cao gấp 10 - 20 lần. Vì vậy việc nhà đầu tư đầu tư trong giai đoạn hiện nay là điều hoàn toàn hợp lý và mang lại nhiều thuận lợi trong lợi nhuận. 

Nhất là khi nhiều ông lớn đang bắt đầu đổ bộ về đây để xây dựng những công trình nhà ở, khu chung cư đáp ứng việc nâng cao chất lượng đời sống dân cư, đặc biệt là của công nhân đang sinh sống và làm việc tại Bàu Bàng. 

Trên đây là thông tin quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng giao thông của huyện Bàu Bàng đến giai đoạn 2030. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp nhiều nhà đầu tư nắm bắt thêm được các cơ hội mới trong việc đầu tư trong tương lai.