Thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất năm 2023

Hiện tại tỉnh Bình Dương đang tích cực đẩy mạnh tăng cường quy hoạch để nâng cao chất lượng đời sống của dân cư cũng như xây dựng kinh tế - xã hội. Vấn đề nắm bắt quy hoạch còn có tác động không nhỏ đến tiềm năng về bất động sản, điều này được rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm. Cùng tham khảo quy hoạch chi tiết về tỉnh Bình Dương trong năm 2023 sau đây. 

Thông tin quy hoạch hạ tầng Bình Dương

Hạ tầng giao thông là vấn đề quan trọng và cần thiết có tác động không nhỏ đến sự phát triển về kinh tế - xã hội. Có thể nói đây là cầu nối giúp tỉnh Bình Dương có thể đẩy mạnh và đẩy nhanh hơn quá trình đô thị hóa và xây dựng đô thị thông minh. Quá trình quy hoạch sẽ được phân chia thành các giai đoạn cụ thể và diễn ra trong thời gian dự kiến từ năm 2021 đến 2025. Toàn bộ quá trình quy hoạch hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Dương định hướng đến 2030 và tầm nhìn đến 2045.

Cụ thể các giai đoạn phân chia quy hoạch như sau:

Giai đoạn 2021 đến 2025

Vấn đề lớn của tỉnh Bình Dương nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung hiện nay đó chính là hiện tượng kẹt xe, quá tải. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, như vậy việc đẩy mạnh quy hoạch để xây dựng các tuyến đường mới, mở rộng và nâng cấp là điều hoàn toàn cần thiết để đảm bảo an toàn trong lưu thông. 

Vì thế trong giai đoạn này tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện xây dựng các tuyến đường kết nối đến khu vực ven đô khu vực trung tâm và đặc biệt là ở khu vực trung tâm thành phố Dĩ An, Thuận An và Bến Cát. Các vị trí này rất cần có những tuyến đường huyết mạch để kết nối lưu thông cũng như hỗ trợ đẩy mạnh về kinh tế cho các khu công nghiệp. 

Giai đoạn 2025 đến năm 2030

Sau khi hoàn thiện giai đoạn quy hoạch hạ tầng trong khu vực tỉnh và các thành phố lớn, Bình Dương triển khai kế hoạch trong giai đoạn 2 là mở rộng kết nối đến các khu vực tỉnh thành lân cận, cụ thể nhất là TPHCM. Ngoài ra sẽ thực hiện xây cầu vượt và các giao lộ để quá trình lưu thông không bị ùn tắc, thuận tiện hơn và kết nối nhanh chóng hơn. 

Giai đoạn 2030 đến năm 2045

Thực hiện kế hoạch xây dựng hạ tầng giao thông có tầm nhìn đến năm 2045 tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục cải tạo và nâng cấp hạ tầng giao thông hiện đại. Thêm vào đó sẽ tiến hành xây dựng các tuyến giao thông trên cao cũng như nỗ lực đẩy mạnh đa dạng hóa phương tiện. 

Với những nỗ lực trong mỗi giai đoạn tỉnh Bình Dương sẽ cần phấn đấu để nâng cao chất lượng đời sống cho dân cũng như tiến lên trở thành khu đô thị hiện đại và thông minh. 

Đẩy mạnh phát triển các dự án kết nối giao thông

Vấn đề về giao thông tại các tỉnh thành lớn như Bình Dương luôn cần phải được quan tâm lên hàng đầu. Với lượng phát triển các KCN quy mô và người dân tứ xứ về đây làm việc cũng khiến cho giao thông các khu vực bị quá tải. Theo đó, việc đẩy mạnh tiến độ xây dựng dự án giao thông là điều hoàn toàn cần thiết. 

Các dự án giao thông đang được tỉnh Bình Dương triển khai cụ thể như sau:

Các dự án kết nối giữa tỉnh Bình Dương đến TPHCM như sau: Khu vực cầu Bình Triệu 1, Bình Phước 1, vị trí bắc qua sông Sài Gòn, đường vành đai 4, khu vực giao thông Sóng Thần, tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 13… 

Các dự án kết nối giữa tỉnh Bình Dương đến Đồng Nai bao gồm: Cầu Hiếu Liêm, cầu Thạnh Hội 2, tuyến đường bộ thành phố Biên Hòa đến thành phố Dĩ An, tuyến DT747…

Từ Bình Dương hướng về Tây Ninh sẽ có các dự án giao thông trọng điểm được triển khai như: cầu kết nối tuyến đường DDT744, Tuyến đường DT784…

Tác động của quy hoạch hạ tầng giao thông Bình Dương đến BĐS

Có thể khẳng định được sự bứt phá của tỉnh Bình Dương trong những tháng cuối năm 2021 đến nay. Với sự chuyển biến tích cực của việc quy hoạch hạ tầng giao thông đã đưa Bình Dương lên tầm cao mới và có những lợi thế lớn trong thị trường bất động sản. 

Những khu vực thành phố như Dĩ An, Thuận An hay Bến Cát đều đang trở thành tầm ngắm của các chủ đầu tư lớn, Nơi đây không chỉ thuận lợi về kinh tế mà còn có những tiềm năng lớn cho việc xây dựng đô thị hiện đại. Vì thế mức giá đất tại các địa điểm này đang được nâng cao hơn. 

Các chủ đầu tư đang có nhiều chiến lược trong việc xây dựng nhà ở, khu chung cư, các địa điểm kinh doanh lớn. Vì thế bất động sản Bình Dương đang trong giai đoạn cực kỳ nóng sốt. Nếu như nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội thì đây sẽ là một lựa chọn lợi nhuận hấp dẫn.

Những thông tin quy hoạch Bình Dương về hạ tầng giao thông trên bài viết được Địa Ốc Sao Đỏ chia sẻ hy vọng sẽ mang đến bạn những kiến thức hữu ích nhất.