Thông tin quy hoạch khu công nghiệp VSIP 3 cập nhật mới nhất 2023

Khu công nghiệp VSIP 3 được nằm tại tỉnh Bình Dương và được khởi công xây dựng vào ngày 19 - 3 - 2022. Hiện tại dự án vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh thi công hứa hẹn sẽ trở thành một trong những KCN làm việc bền vững tại Việt Nam. Tìm hiểu chi tiết tiến độ và lợi ích của KCN VSIP 3 trong bài viết sau đây. 

Vị trí KCN VSIP 3

Khu công nghiệp VSIP 3 được xây dựng trên vị trí phường Hội Nghĩa - thị xã Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương. Dự án nằm liền kề với các khu công nghiệp thuộc Bình Dương và thành phố mới Bình Dương. 

Có thể thấy đây là một trong những vị trí thuận lợi vì nó được nằm gần với trục đường Vành đai 4, kết nối đến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Như vậy sau khi hoàn thiện, dự án KCN này sẽ có thể tiện lợi hơn trong việc vận chuyển hàng hóa đến các vị trí cảng, sân bay và giao thương đến nhiều tỉnh thành lân cận như Đồng Nai hay Bà Rịa Vũng Tàu. 

Thông tin chi tiết về khu công nghiệp VSIP 3

Khu công nghiệp VSIP 3 có diện tích 1.000 ha nằm tại vành đai 4 thuộc khu vực phát triển công nghiệp sôi động nhất phía Nam. Chủ đầu tư dự án là Công ty Liên Doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore. Dự kiến sau khi hoàn thiện dự án sẽ có thể chứa khoảng hơn 20.000 công nhân đến đây làm việc. 

Dự án được xây dựng với số vốn khoảng 6,400 tỷ đồng và đang trong quá trình đẩy mạnh tiến độ. Được biết, đây là một trong số những dự án khu công nghiệp có sự đầu tư lớn nằm trong phân khúc sản xuất hàng hóa cao cấp, công nghiệp hiện đại. 

Điểm lợi thế của khu công nghiệp này đó chính là có tuyến đường vành đai 4 dài hơn 197km và đi qua 5 tỉnh thành. Như vậy rất thuận lợi cho việc di chuyển, vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa từ KCN có thể kết nối thông qua tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn và kết nối nhiều tỉnh thành lân cận hơn. Đặc biệt dự án cũng nằm trong khu công nghiệp quy mô lớn và được hưởng lợi từ các khu công nghiệp lân cận như VSIP 2, Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên, Tân Lập…

Tiến độ thi công KCN VSIP 3

Sau thời gian bắt đầu khởi công rất nhiều người đang quan tâm đến dự án này. Đây là dự án mang tầm ảnh hưởng lớn không chỉ đến kinh tế mà còn có nhiều lĩnh vực khác. Hiện nay tiến độ thi công của dự án KCN VSIP 3 đang chậm hơn so với kế hoạch vì diện tích lấp đầy chỉ đang trong khoảng 800 ha. 

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án VSIP 3; thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) theo quy định.

Lợi ích mà khu công nghiệp VSIP 3 mang lại cho tỉnh Bình Dương

Dự án VSIP 3 thuộc chuỗi 11 dự án của VSIP xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với mục tiêu hướng đến phát triển thành khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ các KCN trên địa bàn vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh phát triển thuận lợi và ổn định để dân cư và người lao động có một cuộc sống chất lượng và đầy đủ hơn. 

Chính vì sự đẩy mạnh của các khu công nghiệp đã tác động không hề nhỏ đến thị trường bất động sản của Bình Dương. Sự phát triển và mở rộng của các KCN chính là đòn bẩy giúp hình thành một khu dân cư hiện đại và văn minh hơn trong tương lai.

Trên thực tế, các khu công nghiệp VSIP I, VSIP II đã góp phần làm tăng giá trị bất động sản lân cận, tăng rất nhiều.Như vậy theo như những gì đã diễn ra đối với KCN VSIP 1 và KCN VSIP 2 thì chắc chắn sự hình thành của VSIP 3 cũng sẽ bắt đầu tăng mạnh giá trị bất động sản. 

Dễ dàng nhận thấy rằng giá trị bất động sản của tỉnh Bình Dương từ năm 2020 đến hiện nay đã có những chuyển biến tích cực và gia tăng mạnh mẽ hơn so với cùng kỳ năm 2019. Các khu vực đất ở thuộc Bắc Tân Uyên đã bắt đầu tăng từ 2 đến 3 triệu đồng/m2. 

Như vậy, nhận thấy một trong những lợi ích đầu tiên khi xây dựng khu công nghiệp VSIP 3 đó chính là tiền đề để phát triển về bất động sản. Điều này là cơ hội cho các nhà đầu tư có thêm thời cơ để đầu tư sản sinh lợi nhuận một cách chắc chắn nhất. 

Trên đây là thông tin về tiến độ cũng như lợi ích mà khu công nghiệp VSIP 3 mang lại. Hy vọng rằng Địa Ốc Sao Đỏ đã cập nhật những thông tin mới nhất và hữu ích nhất cho các nhà đầu tư.