Thông tin tiến độ tuyến đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài 2023

Tuyến đường cao tốc tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài được quy hoạch xây dựng mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực và nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin tiến độ xây dựng của tuyến đường cùng Địa Ốc Sao Đỏ trong bài viết dưới đây.

Thông tin sơ lược về tuyến cao tốc Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Tuyến đường cao tốc Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài được xây dựng với tổng chiều dài 48km, 6 làn xe và được đi qua các huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Đồng Xoài. Dự kiến tổng số vốn đầu tư khoảng 3.807 tỷ đồng. Tuyến đường sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để giúp Bình Dương và Bình Dương có thêm lợi thế phát triển về kinh tế - xã hội. Đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại kết nối giữa các tỉnh với nhau.

Từ tuyến đường Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài sẽ kết nối được đến các trục giao thông chính là: ĐT746, ĐT750, ĐH502, Quốc lộ 13. Ngoài ra, tuyến đường sẽ được kết nối với tuyến ĐT 741 để thông qua tuyến cao tốc Bình Dương - Đồng Phú và Đồng Xoài.. 

Đặc biệt, kết nối trực tiếp với đường ĐT 741 thông qua cao tốc Bình Dương – Đồng Phú – Đồng Xoài, một trong những tuyến cao tốc huyết mạch thuộc dự án trọng điểm phía Đông của tỉnh Bình Phước và là một đòn bẩy phát triển kinh tế chủ lực của tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Khi tuyến đường hoàn thành thì thời gian di chuyển của dân cư các tỉnh cũng như thời gian vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đây là tuyến đường chiến lược của 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. 

Lợi ích tiềm năng đường tạo lực Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài

Việc đầu tư về cơ sở hạ tầng là một trong những lợi thế lớn về cả kinh tế và xã hội. Nếu như trước đây các tuyến đường giao thông đang gặp tình trạng quá tải, ùn tắc và nguy hiểm thì sẽ trở thành gánh nặng cho Bình Dương và Bình Phước. Do đó việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài sẽ tạo điều kiện về mọi mặt cho cả 2 tỉnh phát triển. Cụ thể những lợi ích như sau:

Thời gian di chuyển được rút ngắn: Tuyến đường có thể hỗ trợ rút ngắn thời gian di chuyển của dân cư 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Đồng thời đây là 2 tỉnh thành có rất nhiều khu công nghiệp cho nên sẽ hỗ trợ giảm chi phí vận chuyển đáng kể. 

Tạo liên kết vùng hoàn hảo: Đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ giúp cho việc liên kết vùng được tốt hơn. Từ tuyến đường cao tốc này dân cư sẽ có thể liên kết đến các trung tâm thành phố lớn như TPHCM, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Thu hút đầu tư: Tất nhiên khi mọi thứ thuận lợi thì việc đầu tư cũng sẽ được gia tăng đáng kể. Hơn nữa khi Bình Dương và Bình Phước là 2 tỉnh thành vô cùng phát triển về công nghiệp thì chắc chắn sẽ thúc đẩy tốt hơn về sản xuất và tọa điều kiện thuận lợi về công việc cho dân cư. Hình thành nên một cuộc sống hoàn hảo hơn và phát triển hơn. 

Tiềm năng về bất động sản khi tuyến Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài hoàn thành

Một trong những lợi thế về bất động sản lớn nhất đó chính là hạ tầng giao thông khu vực được phát triển và đổi mới. Khi hạ tầng được nâng cấp thì đồng nghĩa với việc bất động sản cũng sẽ được gia tăng giá trị nhiều hơn.

Trước đây hai bên đường chỉ là những đồi núi, là những mảnh đất khô cằn với mức giá vô cùng rẻ thì hiện nay những địa phương như Tân Uyên, Phú Giaos và Đồng Xoài đã bắt đầu có sự đẩy mạnh hơn về giá bất động sản. 

Thị trường bất động sản khu vực này đang trở thành tâm điểm của rất nhiều nhà đầu tư. Không những thế, nhiều khu công nghiệp tại đây được xây dựng thì nhu cầu về nhà ở của công nhân cũng ngày một lớn hơn. Đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản vô cùng béo bở cho các nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Nếu như so sánh giá bất động sản của Dĩ An hay Thuận An, thì Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài vẫn đang có giá thấp hơn. Tuy nhiên xét về điều kiện hiện tại thì nếu nhà đầu tư “rót tiền” ở giai đoạn này thì chắc chắn dòng tiền sẽ có những chuyển biến tích cực. 

Tuyến đường đang trong giai đoạn được đẩy mạnh hoàn thiện, sẽ không lâu nữa khu vực này sẽ trở thành tâm điểm của rất nhiều chủ đầu tư bất động sản. Hy vọng rằng những chia sẻ thông tin về tuyến Tân Uyên - Phú Giáo - Đồng Xoài trong bài viết sẽ giúp nhà đầu tư có thêm những lựa chọn đầu tư hợp lý nhất.